Tra cứu bệnh > Vô sinh

Điều tuyệt đối không được giấu bác sĩ khi đi khám vô sinh, hiếm muộn

Nắm được tiền sử thai sản của bệnh nhân là một điều rất quan trọng và cần thiết đối với bác sĩ khi đi khám phụ khoa, hiếm muộn hay khám thai.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Viêm nhiễm gây tắc vòi trứng, viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung nếu không điều trị kịp thời sẽ gây vô sinh ở nữ giới.

Điều trị hiếm muộn: Cần đúng quy trình

Có nhiều cách chữa hiếm muộn, căn cứ vào nguyên nhân bị vô sinh, các bác sỹ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

70% cặp vợ chồng hiếm muộn không biết nơi điều trị

Đây là kết luận của PGS.TS Quản Hoàng Lâm đưa ra tại Hội thảo quốc tế “Hỗ trợ sinh sản và chẩn đoán di truyền tiền làm tổ” do Học viện Quân y tổ chức tại Hà Nội sáng 24/4.

Nhận biết “phản ứng” cơ thể để phòng ngừa vô sinh

Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh chính là hội chứng buồng trứng đa nang. Sớm nhận biết những “phản ứng” của cơ thể để đối phó căn bệnh này sẽ giúp chị em phòng ngừa vô sinh.

Vô sinh vì phá thai 5 lần

Phá thai nhiều lần trước khi cưới khiến chị Nhung không thể sinh con. Để giấu quá khứ, chị cầu xin bác sĩ đưa ra nguyên nhân khác để nói với chồng.

Phương pháp điều trị cho trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân

Thực tế, bất kì trường hợp nào bị hiếm muộn, vô sinh không rõ nguyên nhân cũng được các bác sĩ nghiên cứu và chỉ định hướng điều trị thích hợp.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông hiếm muộn

Đàn ông hiếm muộn không ít. Vậy muốn biết lý do hiếm muộn thực sự hay không phải căn cứ vào những dấu hiệu nào.

Quan niệm cực nguy hiểm về vô sinh

Nguyên nhân gây vô sinh và vô sinh có thể do nam hoặc nữ giới, nhưng có nhiều quan niệm vô cùng sai lầm về vô sinh rất phổ biến.

Những niềm hy vọng mới trong chữa trị vô sinh

Kể từ khi em bé đầu tiên trên thế giới ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Oldham (Anh) năm 1978, ngành sản khoa đã đi được những bước tiến dài.

Kẻ gây vô sinh giấu mặt và bất ngờ

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, ngoài lý do "trục trặc trong bộ máy vận hành" còn có một kẻ âm thầm, không dấu hiệu, lặng lẽ và rất bất ngờ.

Thắc mắc thường gặp về vô sinh hiếm muộn

Tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại Việt Nam cao hơn các nước trong khi chi phí thấp hơn, do đó bạn không cần thiết phải ra nước ngoài điều trị.

Dấu hiệu sớm báo chồng bạn vô sinh

Đôi khi, những trục trặc trên hành trình tìm kiếm con yêu lại đến từ phía phái mạnh.

Nhận biết sớm nguy cơ vô sinh ở bé trai

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới, trong đó, các nguyên nhân hay gặp nhất là tinh hoàn ẩn và bất thường ở cơ quan sinh dục.

Những điều bạn có thể tự làm để tránh vô sinh

Cụm từ "vô sinh" dùng để nói về các trường hợp không thể có con. Tuy nhiên, ngay cả khi các bác sĩ nói rằng bạn bị vô sinh thì không có nghĩa là bạn đã hết hi vọng.

Niềm hy vọng mới cho các cặp vợ chồng vô sinh

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mới có thể gieo hy vọng cho hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh bằng cách tiết lộ ngày thích hợp để cấy phôi vào bụng mẹ.

Người nước ngoài sang Việt Nam chữa bệnh hiếm muộn

Một tín hiệu khả quan cho ngành y Việt Nam khi ngày càng có nhiều người bệnh từ nước ngoài sang khám chữa bệnh, trong đó số cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến nước ta ngày càng đông.