Tra cứu bệnh > Viêm xoang

Mẹo giảm khó chịu do viêm xoang thời tiết giao mùa

Triệu chứng đau nhức do viêm xoang sẽ tái phát và nặng hơn khi thời tiết giao mùa. Dưới đây là những cách giảm khó chịu do viêm xoang vào thời điểm này.

Làm gì khi bị viêm xoang?

Viêm xoang là bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng ở người cao tuổi khi mắc bệnh lại gặp nhiều khó khăn trong quá trình chẩn đoán và điều trị.

Phòng trị viêm xoang khi thời tiết chuyển mùa

Thời tiết thay đổi là tác nhân khiến viêm xoang tái phát với nhiều người, cách điều trị thườn dùng thuốc kháng sinh, giảm viêm, thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc phẫu thuật.

Viêm mũi xoang, khi nào cần phẫu thuật?

Hàng ngày, tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, có hơn 50% số bệnh nhân đi khám vì bệnh lý mũi xoang.

Phòng viêm mũi xoang lúc chuyển mùa

Viêm mũi xoang khi chuyển mùa là một bệnh khá thường gặp, ở những thời khắc giao mùa này số lượng bệnh nhân đến khám bệnh vì viêm mũi xoang gia tăng đột biến...

Bị viêm xoang cần kiêng kỵ những gì?

Cháu là nữ và năm nay cháu 16 tuổi, cháu bị mắc bệnh viêm xoang, vậy thưa bác sĩ cháu có cần kiêng kỵ gì không trong việc ăn uống? Và cháu cần làm gì để tránh khỏi tác nhân làm bệnh này ngày càng nghiêm trọng hơn ạ?

Tôi đã tự chữa viêm xoang mãn tính như thế nào?

Suốt 3 năm trời tôi khổ sở với căn bệnh viêm xoang. Mủ xanh mủ vàng nhiều đến nỗi tôi phải uống kháng sinh liên tục, chọc hút thường xuyên, thậm chí còn đi mổ lệch vách ngăn.

Làm thế nào điều trị viêm xoang dứt điểm

Tôi bị viêm xoang lâu năm, khám và điều trị ở bác sĩ Tai Mũi Họng nhưng bệnh cứ hết được một thời gian lại tái phát.

Phòng viêm mũi xoang không khó

Viêm mũi xoang là bệnh lý chiếm tới 20%- 25% dân số, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe não, viêm tai giữa, viêm phế quản... Làm gì để phòng ngừa căn bệnh "khó ưa" này?

Bệnh viêm xoang mạn tính

Là do sự biến đổi không hồi phục của niêm mạc xoang, gây nên loạn sản, dạng polyp, tiết dịch, tiết nhầy hoặc viêm mủ.

Bệnh viêm nhóm xoang trước cấp tính

Viêm xoang cấp tính là viêm niêm mạc xoang cấp tính. Thông thường một xoang bị viêm, có khi cả hai bên, hoặc lan ra ra cả xoang sàng, xoang trán, xoang bướm tạo thành viêm đa xoang.

Cảnh giác biến chứng nguy hiểm của viêm xoang

Viêm dây thần kinh hốc mắt, viêm họng, viêm phế quản, viêm màng não, áp-xe não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang, viêm xương... là các biến chứng đáng lưu ý của căn bệnh này.

Viêm xoang mũi không nên ăn gì?

Người viêm xoang cần có một chế độ ăn uống hợp lý, kiêng những thực phẩm dưới đây để tránh tình trạng bệnh thêm nặng.

Viêm xoang có thể điều trị dứt điểm không?

Bệnh viêm xoang thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây nhiều trở ngại trong công việc cũng như trong giao tiếp xã hội hằng ngày.

Cảnh giác với viêm xoang do nấm

Trong các tác nhân gây viêm xoang thì nấm ít được chú ý nên nó thường gây bệnh nặng, nguy hiểm mới được phát hiện.

Viêm xoang - Làm gì để trị dứt điểm?

Viêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường gặp sau khi bị viêm mũi, do cảm cúm, viêm họng... Nếu bị viêm xoang, muốn chữa khỏi thì phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh.

Chảy mũi xanh kéo dài dễ bị viêm xoang

Bé nhà tôi nay 3 tuổi, rất hay bị chảy nước mũi, thời gian đầu nước mũi có màu hơi vàng, sau màu xanh, nhất vào buổi sáng.