Tra cứu bệnh > Nhồi máu cơ tim

5 ngộ nhận về nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim (NMCT) được xem một trong những bệnh tim mạch phổ biến ở nước ta.

7 dấu hiệu nhồi máu cơ tim không nên bỏ qua

Một số yếu tố nguy cơ bệnh tim là do lịch sử gia đình, huyết áp cao hoặc cholesterol, béo phì, hút thuốc lá, mức độ căng thẳng cao và ít vận động.

Hiểu đúng về nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim, trong suốt thời gian dài, luôn được liên tưởng đến hiện tượng phía trong thành động mạch các lớp mỡ tích tụ lại, thuật ngữ chuyên môn gọi là mảng xơ vữa.

Nhồi máu cơ tim: Ngừa bằng cách nào?

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh “độc quyền” của người có tuổi. Gần đây, thi thoảng, tôi nhận được tin báo: “Anh bạn X, cậu bạn Y nhập viện vì nhồi máu cơ tim”.

Đừng để bị nhồi máu cơ tim mới lo bảo vệ mình!

Bệnh mạch vành có triệu chứng và độ nặng rất thay đổi. Có thể hoàn toàn không có biểu hiện gì, hoặc đau ngực với nhiều mức độ khác nhau...

Ứng phó với nhồi máu cơ tim

Cơ hội sống sót thấp sẽ đến với những bệnh nhân được đưa đến bệnh viện sau từ 3 đến 6 giờ kể từ khi xuất hiện những triệu chứng nhồi máu cơ tim đầu tiên.

Tự chữa nhồi máu cơ tim bằng thiền

Không phải là một phương thuốc cấp thời nhưng thiền được xem là phương pháp giúp cơ thể và đầu óc giảm mệt mỏi, stress.

Đàn ông ngoại tình dễ bị nhồi máu cơ tim

Những đấng mày râu "ăn phở" thường hay bị đau tim hơn những người chung thủy với vợ, một nghiên cứu mới đúc kết.

4 nguyên nhân gây đau ngực có thể bạn chưa hề biết

Nếu bạn đã nhận thấy mình có những dấu hiệu này đau ngực kèm theo mệt mỏi cùng cực, khó thở, vã mồ hôi, buồn nôn và chóng mặt... hãy đi khám ngay lập tức.

‘Chiến thuật’ ăn Tết chống rối loạn mỡ máu

Vui Xuân rất cần sự tỉnh táo, khôn ngoan, khi mà thói quen ít vận động cùng những bàn tiệc ê hề rượu bia, thực phẩm giàu cholesterol sẽ cùng nhau làm gia tăng rối loạn mỡ máu. Không chỉ “ngon” mà còn phải “lành”

Nhồi máu cơ tim xảy ra nhiều vào mùa lạnh

Tỷ lệ bị nhồi máu cơ tim vào các tháng mùa đông tăng 53% so với các tháng mùa hè. Tỷ lệ này tương tự nhau ở cả hai giới.

7 điều cần tránh sau nhồi máu cơ tim

Tránh những gắng sức thể lực quá mức, bởi gắng sức quá mức là nhân tố đe dọa đáng sợ, nó phát động nhồi máu cơ tim khá rõ.

Suy tim, kiêng cữ và chữa thế nào?

Suy tim có suy tim trái, suy tim phải, suy tim toàn bộ. Suy tim trái thường xảy ra ở người thiếu máu, tăng huyết áp lâu ngày, nhồi máu cơ tim, loạn nhịp tim, hở van 2 lá, hở van động mạch chủ, basedow…

Những điều cần biết về bệnh nhồi máu cơ tim

Những yếu tố dưới đây có thể cho bạn biết nguy cơ mắc chứng nhồi máu cơ tim trong vòng 10 năm tới.

Thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Tim mạch là một trong những căn bệnh không lây nhiễm hàng đầu có tỷ lệ người mắc cao và đặc biệt ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống

Cách phục hồi sau khi bị nhồi máu cơ tim

Nếu bạn hoặc người thân đã từng bị nhồi máu cơ tim thì hẳn quãng thời gian đó rất khó quên, sự lo lắng cũng chẳng vì thế mà giảm đi.

Mối liên quan giữa tình dục và nhồi máu cơ tim?

Người bệnh sau NMCT nên luyện tập thể dục thường xuyên để tim thích nghi với điều kiện gắng sức và không nên kiêng tuyệt đối quan hệ chăn gối.