Tra cứu bệnh > Huyết áp

Làm thế nào sớm phát hiện bệnh cao huyết áp?

Nhiều người mắc bệnh cao huyết áp mới đầu sẽ không thấy biểu hiện gì vì vậy không thể chỉ dựa vào những chứng trạng khó chịu để phát hiện bệnh cao huyết áp.

Ăn trứng gà để phòng chống tăng huyết áp

Nhiều người bị bệnh tăng huyết áp thường không dám ăn trứng nói chung và trứng gà nói riêng, thậm chí còn kiêng kị một cách tuyệt đối.

5 Dấu hiệu nhận biết bạn sắp bị bệnh nặng

Hầu hết các cơn đau nhức không phải là dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng, nhưng nếu bạn gặp bất kì triệu chứng nào, hãy đi kiểm tra ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân.

Dấu hiệu cảnh báo bạn sắp bị cao huyết áp

Thở dốc, đỏ mặt và tiểu ít là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị cao huyết áp.

Giải mã hiện tượng chóng mặt khi đứng dậy

Chóng mặt khi đứng dậy là hiện tượng bình thường, song nếu kéo dài có thể cảnh báo chứng hạ huyết áp tư thế đứng, dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe.

8 mẹo hạ huyết áp tự nhiên không cần thuốc

Thiền có thể giúp bạn tập trung tâm trí và duy trì sự bình tĩnh. Đây cũng là việc người bị cao huyết áp nên làm vì khi thư giãn...

Những sai lầm dễ tăng nặng bệnh tăng huyết áp

Mùa đông dễ gây ra tai biến mạch máu não, đột quỵ cho người mắc bệnh tăng huyết áp. Những sai lầm nhiều người đang mắc phải dưới đây sẽ khiến bệnh thêm nặng.

Giảm huyết áp bằng các phương pháp tự nhiên

“Bất cứ ai bị cao huyết áp cần được bác sĩ khuyến khích thử nhiều phương pháp không cần dùng đến thuốc,” – Tiến sĩ Matthew Burg, giáo sư dược tại Trung tâm Y khoa Đại học Columbia – nói.

Kiểm soát huyết áp, ngăn chặn xuất huyết não

Với người bệnh nên nhớ: nhức đầu không phải luôn luôn do THA, và tăng huyết áp có khi không có nhức đầu nên muốn biết bệnh tăng huyết áp chỉ có đo huyết áp mới biết được.

Theo dõi cao huyết áp hàng ngày như thế nào?

Tôi 57 tuổi, huyết áp có lúc 14, ngoài ra là 12, 13, đo hằng ngày. Xin hỏi tôi có bị bệnh cao huyết áp không? Cholesterol của tôi là 5,7. (Hoang Hoa).

5 việc cần làm để huyết áp ổn định

Tăng huyết áp (THA) là một bệnh mạn tính phổ biến nhất trên thế giới. THA không chỉ ảnh hưởng lớn đến gánh nặng bệnh lý tim mạch mà còn ảnh hưởng nhiều đến gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

Đề phòng nguy cơ tăng huyết áp khi trời lạnh

Trời lạnh thường khiến chúng ta dễ bị tăng huyết áp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cả tính mạng, vì thế hãy thật cẩn thận nhé!

9 bí quyết tự nhiên giúp giảm huyết áp

Mặc dù không xuất hiện triệu chứng rõ ràng nhưng huyết áp cao âm thầm làm tăng những nguy cơ chết người như đau tim, đột quỵ, chứng phình động mạch, suy giảm nhận thức, suy thận…

Các dấu hiệu hạ huyết áp

Nhận biết sớm các dấu hiệu hạ huyết áp sẽ giúp bạn xử lý kịp thời, tránh những nguy hiểm có thể xảy đến.

Cách xử lý nhanh khi bị hạ huyết áp ai cũng cần biết

Hãy nhớ những cách cần thiết để xử lý khi bị tụt huyết áp nhằm hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những tình huống khẩn cấp ở người cao huyết áp

Người cao huyết áp trong một số tình huống nếu không cấp cứu kịp sẽ dễ mất mạng. Đó là những trường hợp nào.

Hơn 50% người bệnh tăng huyết áp không biết mình bệnh

Dù rất dễ điều trị nhưng hơn 50% người bệnh cao huyết áp không được điều trị hoặc không điều trị và số người bệnh cao huyết áp được điều trị tốt chỉ chiếm hơn 50%.