Tra cứu bệnh > Gan nhiễm mỡ

Chế độ dinh dưỡng hay nhất cho người bị Gan nhiễm mỡ

Hiện nay ở Việt Nam số người bị nhiễm viêm B nói chung và bị Gan nhiễm mỡ nói riêng rất lớn, đây là tình trạng đáng báo động. Vậy chúng ta nên ăn uống như thế nào để tốt cho Gan. Hãy cùng thongtinbenh.com điểm qua:

Món ăn chữa trị người bị gan nhiễm mỡ

Trong y học cổ truyền, gan nhiễm mỡ thuộc phạm vi chứng “tích tụ”. Về mặt điều trị, các biện pháp là hết sức phong phú, tuy nhiên vấn đề kiêng kị trong ăn uống và sử dụng các món ăn - bài thuốc có vai trò rất quan trọng

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả?

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi cách phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Xin cảm ơn.

Đừng coi thường gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ có diễn tiến rất âm thầm, đôi khi không có triệu chứng nhưng lại là nguyên nhân của nhiều bệnh về sau.

Nguyên nhân phổ biến gây gan nhiễm mỡ và cách phòng hiệu quả nhất

Gan nhiễm mỡ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, suy giảm hệ miễn dịch và chức năng giải độc, gây xơ gan thậm chí là ung thư gan.

Không rượu bia, thuốc lá tại sao vẫn bị gan nhiễm mỡ?

Chồng tôi không mập, không uống rượu bia, thuốc lá, chỉ hay uống trà xanh, cà phê, chỉ là ăn ít rau xanh, giờ giấc ăn uống thất thường nhưng sao lại bị gan nhiễm mỡ độ 1 ạ?

Vì sao người ốm vẫn mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Bác sĩ ơi, vì sao người có chế độ dinh dưỡng kém lại vẫn mắc bệnh gan nhiễm mỡ ạ?

Gan nhiễm mỡ: khi nào dùng thuốc?

Hiện nay gan nhiễm mỡ là vấn đề nhiều người quan tâm do tỷ lệ xuất hiện ngày càng tăng, nhất là khi kinh tế phát triển và lối sống tạo ra thói quen ăn uống, sinh hoạt không tốt.

Gan nhiễm mỡ: Dễ mắc - khó phát hiện

Không chỉ những người thường xuyên ăn món chiên xào, hay uống rượu mà người ăn chay trường, người suy dinh dưỡng vẫn có thể bị gan nhiễm mỡ.

Phòng và chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Đông y không có tên bệnh gan nhiễm mỡ, bởi vì các tên bệnh trong Đông y thường là tập hợp các hội chứng hoặc bệnh do rối loạn công năng các tạng phủ do nguyên nhân nào.

Ai cũng có thể bị gan nhiễm mỡ

Hiện nay trong phòng khám tiêu hóa gan mật, bệnh gan nhiễm mỡ khá thường gặp, số người mắc bệnh ngày càng có xu hướng tăng.

Những người rất dễ nhiễm gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ hay gọi là mỡ gan là chỉ tình trạng chất béo tích tụ quá nhiều ở trong tế bào gan.

Tập thể dục để hạn chế gan nhiễm mỡ

Nghiên cứu tại ĐH Sydney cho thấy việc luyện tập thể dục dù với cường độ như thế nào cũng có lợi ích đối với người dư cân bị chứng gan nhiễm mỡ không do rượu.

Nhiễm bisphenol A dễ khiến gan nhiễm mỡ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy việc sớm phơi nhiễm một vài hóa chất công nghiệp vốn được ghi nhận là chất gây gián đoạn nội tiết có khả năng khiến gan nhiễm mỡ.

Vì sao không uống rượu, bia vẫn bị gan nhiễm mỡ?

Tôi không dùng rượu, bia nhưng lại bị gan nhiễm mỡ. Tôi nghi ngờ với kết quả trên. Xin hỏi lượng mỡ tích tụ trong gan bao nhiêu được gọi là gan nhiễm mỡ? Nguyễn Văn Hùng (Phú Thọ).

Các thuốc gây nhiễm mỡ gan

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh gặp khá phổ biến hiện nay. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên...

Thủ phạm gây gan nhiễm mỡ

Thủ phạm gây gan nhiễm mỡ Người bị gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ như xơ gan, thậm chí là ung thư gan...