Tra cứu bệnh > Cơ xương khớp

Nữ bác sĩ giải mã gene của người Việt để chữa loãng xương

Gần 12h trưa, nhiều người đợt tới lượt khám, bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan vẫn miệt mài giải thích cho nữ bệnh nhân ngoài 40 tuổi tác hại khi dùng thuốc được quảng cáo là có thể ngừa loãng xương.

Đau lưng ở người trẻ tuổi – Hậu quả do ngồi nhiều

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh thì một trong những tác nhân đẩy người trẻ tuổi đến gần hơn với các cơn đau dai dẳng ở lưng là do thói quen ngồi nhiều.

Biện pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét

Mùa đông, thời tiết chủ đạo là giá rét, trong đó có những ngày mưa phùn gió bấc, không khí ẩm ướt làm cho tình trạng đau khớp bùng phát dữ dội.

Bổ sung canxi đúng cách để phát triển chiều cao

Canxi là chất cần thiết để cơ thể đạt được đỉnh khối lượng xương và duy trì sức khỏe xương. Vì vậy, nếu thiếu hoặc thừa chất này, cơ thể có nguy cơ đối mặt với nguy hiểm.

70 năm kỹ thuật mổ thoát vị đĩa đệm

Kể từ ca mổ thoát vị đĩa đệm cột sống đầu tiên thế giới cách nay 70 năm, kỹ thuật điều trị bệnh này đã ngày càng phát triển theo hướng thay thế bằng những bộ phận nhân tạo.

Hiện tượng co giật phần cơ là bệnh gì?

Gần 6 tháng nay, tôi thấy có hiện tượng phần cơ khắp cơ thể như ở 2 mí mắt trên và ở bắp tay, bắp đùi, cơ lưng, nhất là ở ngón tay trỏ, tay cái hay rung nhẹ.

Bài tập 3 phút phòng ngừa hội chứng ống cổ tay

Bắt đầu bằng bài tập "nhện hít đất": Ép hai bàn tay vào nhau, dang các ngón tay xa hết sức trong khi các đầu ngón vẫn chụm vào nhau, sau đó xếp các ngón thành hình tháp chuông.

Bong gân đầu gối chữa bao lâu thì khỏi?

Bác sĩ cho em hỏi bị bong gân đầu gối sau bao lâu thì khỏi ạ? (Le van vuong)

Thoái hóa cột sống ở người già và cách chữa

Thoái hóa cột sống (THCS) là một bệnh rất phổ biến, gặp cả ở nam và nữ giới, nhưng đặc biệt hay gặp ở những người cao tuổi.

Lý do người cao tuổi đau chân vào mùa đông

Giảm áp suất không khí đột ngột khiến các mô bị sưng, gây đau nhức, tê buốt mỗi khi mùa đông đến.

Loại bỏ những thói quen gây hại xương khớp

Rất nhiều độc giả thắc mắc lưng mỏi, cổ đau, khớp chân, tay kêu lạo xạo khi vận động… là những biểu hiện của bệnh gì và cách điều trị ra sao.

Những bệnh muôn thuở của dân văn phòng

Môi trường làm việc căng thẳng, thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính và ít vận động đều là những nguyên nhân khiến dân văn phòng phải đối mặt với nhiều mầm bệnh.

10 thói quen cần bỏ để tránh đau lưng

Để không bị hành hạ bởi những cơn đau lưng, bạn đừng cố tìm "thần dược" mà hãy sửa lại tư thế ngồi và chăm chỉ tập thể dục.

Thoái hóa cột sống cổ: Nguyên nhân do đâu?

Các biểu hiện mà bệnh nhân đến khám như là đau cột sống cổ, làm hạn chế vận động cột sống cổ, do hiện tượng ép rễ thần kinh trong lỗ liên hợp của các đốt sống.

Tê tay là dấu hiệu bệnh gì?

Rất nhiều bệnh nhân phàn nàn với chúng tôi là mới gõ máy vi tính được vài dòng hoặc điều khiển xe chút xíu đã tê bàn tay, phải dừng lại một lúc mới hết.

Mỏi cổ quá, làm sao đây?

Mỏi cổ là triệu chứng phổ biến khi cơ thể ở sai tư thế hoặc bị chấn thương nhẹ. Nhưng cơn đau này có thể không chấm dứt nếu không có các giải pháp thích hợp.

Để tránh bệnh đau lưng

Một vài thay đổi nhỏ trong cách thức làm việc có thể giúp bạn tránh các bệnh về đau lưng.