Tra cứu bệnh > Âm đạo, cổ tử cung

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

Đi tiểu liên tục, chảy máu âm đạo hay có dịch bất thường, đau vùng chậu... là những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm loét cổ tử cung

Viêm loét cổ tử cung nếu để lâu dài, không được điều trị kịp thời sẽ tăng nguy cơ phát triển nặng, biến chứng và xuất hiện các tế bào gây ung thư.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải ung thư cổ tử cung

Mọi người đều cảm thấy rất sợ khi mắc phải bệnh ung thư, nó cần được diệt trừ ngay từ khi mới phát triển. Khi nói đến ung thư cổ tử cung có 8 triệu chứng giúp bạn nhìn ra.

Việc nạo thai tàn phá tử cung và cơ thể bạn thế nào?

Nếu biết tử cung và cơ thể bị tàn phá thế nào sau nạo phá thai, hẳn phụ nữ và cả đàn ông sẽ hết dám quan hệ không an toàn.

Bí quyết đẩy lùi đến 59% ung thư tử cung

Nếu như chị em phụ nữ có thể làm theo những lời khuyên sau thì có thể đẩy lùi được 59% các trường hợp ung thư nội mạc tử cung.

5 triệu chứng chính của bệnh ung thư cổ tử cung

Có hai loại bệnh ung thư cổ tử cung là ung thư tế bào vảy, là loại phổ biến nhất, và ung thư tuyến.

5 nhận thức sai lầm về ung thư cổ tử cung

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung (UTCTC) ngày càng gia tăng ở châu Á, là do hiểu biết thiếu khoa học của phụ nữ về căn bệnh này.

Những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh có tỷ lệ mắc lên tới 30% ở những phụ nữ từ 30-50 tuổi.

Những thói quen gây nên Ung thư cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung, một căn bệnh nguy hiểm đối với nữ giới. Trong đó, một số thói quen xấu cũng sẽ khiến nữ giới có nguy cơ mắc căn bệnh này.

3 thói quen khiến chị em dễ bị u xơ tử cung

Một số thói quen chị em vẫn thực hiện như quan hệ tình dục không lành mạnh, ép cân quá mức... cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng u xơ tử cung.

8 biểu hiện đầu tiên của ung thư tử cung chị em chớ coi thường

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ngày càng phổ biến ở phụ nữ. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua những dấu hiệu sau.

Điểm mặt những yếu tố gây ung thư âm đạo

Hiện các nhà nghiên cứu chưa biết chính xác nguyên nhân gây ung thư âm đạo. Tuy nhiên, những yếu tố dưới đây có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Cách kiểm tra ung thư cổ tử cung

Không phải chỉ mới nghi ngờ là cho làm sinh thiết cổ tử cung, và không phải ai nhiễm vi rút HPV cũng đều chuyển thành ung thư cổ tử cung.

Các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể gây tử vong ở phụ nữ nhưng nếu được phát hiện sớm thì khả năng trị khỏi bệnh cũng rất cao.

U xơ tử cung liệu có thể mang thai

Tôi bị u xơ tử cung và nang lạc nội mạc buồng trứng, bác sĩ nói là không thể điều trị được, nghĩa là không thể mổ bóc tách nang lạc nội mạc hay u xơ được.

U xơ tử cung và cách điều trị hữu hiệu

Bác sĩ vui lòng cho tôi biết nếu mắc u xơ tử cung có làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư không? Làm cách nào để điều trị hiệu quả u xơ tử cung? (Thùy Dương, Hà Nội)

Làm gì để ngăn ngừa u xơ tử cung?

U xơ tử cung là tình trạng các khối u phát triển trên thành tử cung. Đây là bệnh khá phổ biến với tỷ lệ khoảng 20% đến 80% phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 50 mắc phải.