Viêm gan siêu vi

Sau điều trị viêm gan C, lịch kiểm tra định kỳ thực hiện thế nào?

Sau khi điều trị viêm gan C, lịch kiểm tra định kỳ được thực hiện như thế nào, thưa BS?

Cách làm giảm nguy cơ viêm gan

Viêm gan có nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy thuộc vào từng loại. Nhiễm virus là phổ biến, ngoài ra còn do gan tiếp xúc với những yếu tố độc hại và điều kiện di truyền.

Viêm gan C: Nguy hiểm vì phát bệnh âm thầm

Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh nhân viêm gan C dễ dàng chuyển sang xơ gan và ung thư gan.

Hãy cẩn thận đau đầu có thể mắc viêm gan

Gan là một tạng lớn nhất trong cơ thể. Các triệu chứng của viêm gan có thể liên quan đến một loạt bộ phận khác với những dấu hiệu, phản ứng khác nhau.

Gan bị tổn thương vì nguyên nhân nào và Cách phòng tránh.

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Nếu chức năng gan hoạt động không tốt. Cơ thể sẽ mắc rất nhiều bệnh và gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng thongtinbenh.com tìm hiểu những nguyên nhân làm gan bị tổn thương và cách phòng tránh.

Các thức ăn gây hại cho Gan mà bạn không biết

Có những loại thực phẩm dưỡng gan nhưng cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho gan. Hơn nữa, có những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng lại có tác hại đối với những người đang mắc bệnh xơ gan hoặc viêm gan!

Chế độ ăn cho người viêm gan

Cho đến nay y học vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu viêm gan do virut. Vì vậy, để cải thiện chất lượng cuộc sống chúng ta cần biết cách chăm sóc và giữ gìn, kiêng khem kỹ càng cho người bệnh viêm gan.

Chế độ ăn cho người bị ung thư gan

Nếu bạn mắc ung thư gan thì có lẽ ăn uống là quan tâm được xét đến cuối cùng. Bản thân căn bệnh này và phương pháp điều trị của nó có thể làm cho bạn không hứng thú với việc ăn uống nữa. Tuy nhiên, bạn cần ăn uống để duy trì cân nặng và sức khỏe để chống lại ung thư.

Viêm gan A,B,C, bệnh nào nguy hiểm hơn?

Tôi xin hỏi bác sĩ: trong 3 bệnh viêm gan: A,B,C bệnh nào nguy hiểm hơn? Cách lây của 3 bệnh trên khác hay giống nhau, thưa bác sĩ?

Bị viêm gan do đâu?

Cháu chào bác sĩ, chị họ của cháu phát hiện viêm gan cách đây 2 tháng mặc dù chị ấy không rượu, bia gì cả. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến viêm gan vậy bác sĩ? (Tâm - Bình Thuận).

Viêm gan C có vacxin chưa?

Bác sĩ cho tôi hỏi hiện nay đã có vắc xin viêm gan C chưa? Ngoài vắc xin thì có thể phòng ngừa bệnh này bằng cách nào ạ? (Xuân Nguyễn - nguyenthuyxuan...@gmail.com)

Bị nhiễm khuẩn HP và viêm gan B điều trị thế nào?

Em khám tổng quát bị viêm gan B, nhiễm khuẩn pylori và bác sĩ có cho uống thuốc 2 tuần. Em cảm thấy lo lắng khi không biết bệnh tình mình thế nào. Nhờ BS tư vấn giúp em.

Uống mật ong chanh nóng có ảnh hưởng đến gan?

Chào BS, em bị viêm gan B và cũng bị thừa cân. Buổi sáng em thường uống nước chanh mật ong nóng. Liệu như vậy có ảnh hưởng gì tới gan không? (Hải Đường - hai@yahoo.com).

Vi rút viêm gan C - sát thủ thầm lặng

Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh nhân viêm gan C dễ dàng chuyển sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B thể người lành mang mầm bệnh có nên mang thai?

Em đi xét nghiệm bác sĩ bảo là bị viêm gan B nhưng nó đang ngưng hoạt động nhưng tháng sau em dự định có em bé, vậy có được không ạ

Phụ nữ mắc bệnh viêm gan B có nên sinh con không?

Nhiều người cho rằng, khi phụ nữ mắc bệnh viêm gan B thì không nên sinh con vì sẽ lây nhiễm sang con. Quan niệm trên liệu có đúng hay không dưới góc nhìn của chuyên gia.

Viêm gan B lây nhiễm như thế nào?

Cách lây nhiễm của bệnh viêm gan B (viết tắt là nhiễm HBV) đúng là cũng giống như nhiễm HIV. Tức là lây nhiễm theo 3 đường: qua quan hệ tình dục;