Đại tràng, Tá tràng

6 điều cần biết về ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng hay ung thư ruột già hoặc ung thư ruột kết (colon cancer) là căn bệnh có tỉ lệ tử vong thứ hai trong nhóm bệnh ung thư nói chung ở cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Những nghệ sĩ thoát "ải tử thần" ung thư nhờ điều trị sớm

Diễn viên Anh Vũ, Kim Phượng, ca sỹ Hari Won từng bị ung thư. Tuy nhiên, phát hiện sớm, điều trị đúng phác đồ và sống lạc quan, lành mạnh giúp họ thoát hiểm ngoạn mục qua ải tử thần…

Bệnh ung thư trực tràng của Trần Lập nguy hiểm như thế nào?

Phương pháp phổ biến nhất điều trị ung thư trực tràng là cắt bỏ khối u. Ca mổ ngày mai với Trần Lập là bước đầu tiên của anh trong cuộc chiến chống ung thư.

Rau sống gây nguy hiểm cho bệnh viêm đại tràng

Rau sống thường là các loại rau thơm được ưa chuộng trong bữa cơm của người Việt.

Khổ như người bị viêm đại tràng

Không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, viêm đại tràng còn gây nhiều phiền toái trong đời sống và tinh thần cho người bệnh.

Những điều cần biết về ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng và trực tràng được chẩn đoán là xuất hiện nhiều ở cả phụ nữ và nam giới. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm thì bệnh này vẫn có thể chữa trị được.

Đau hạ sườn phải có phải mắc bệnh viêm đại tràng?

Gần đây tôi thường có cảm giác đau từ vùng dưới sườn phải đến vùng chậu, thỉnh thoảng đau ở giữa cũng có lúc xuống vùng chậu.

Những thói quen ăn uống gây bệnh đại tràng

Thay đổi thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân mắc bệnh đại tràng. Các nghiên cứu đã chỉ ra bệnh đại tràng có liên quan đến các yếu tố dinh dưỡng.

Biến chứng nguy hiểm do xoắn đại tràng

Xoắn đại tràng là một bệnh gây tắc nghẽn và thiếu máu cục bộ, hay gặp ở đại tràng xích ma và manh tràng, ít gặp hơn là xoắn tràng ngang và đại tràng góc lách.

Nhận biết các thể viêm đại tràng

Viêm đại tràng mạn là tình trạng tổn thương mạn tính ở niêm mạc đại tràng, có thể tổn thương toàn bộ hoặc khu trú, do nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc không rõ nguyên nhân.

Viêm đại tràng co thắt, cần điều trị thế nào?

Cháu một ngày đau 3 cơn (sáng chiều tối), đau âm ỉ. Cháu đi khám thì các bác sĩ chuẩn đoán là viêm đại tràng co thắt và cho thuốc uống.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày - tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống của YHCT. Nguyên nhân gây bệnh do tình chí bị kích thích, can khí uất kết, do ăn uống thất thường...

Viêm đại tràng co thắt ở người cao tuổi

Viêm đại tràng co thắt thường đau vùng bụng ở dưới rốn, đau quặn, ợ hơi... dễ nhầm với đau dạ dày.

Béo phì, ít vận động dễ bị bệnh đại tràng

Phụ nữ người thừa cân và không tập thể dục có nhiều khả năng bị rối loạn ruột già, thường được gọi là bệnh đại tràng.

Trị viêm đại tràng bằng Đông y

Bệnh đại tràng rất hay gặp ở người trung và cao tuổi. Trong y học cổ truyền có 3 chứng bệnh mạn tính, bệnh thường kéo dài, khó điều trị.

Món ăn chữa viêm loét dạ dày - tá tràng

Loét dạ dày - hành tá tràng là bệnh mạn tính, tái phát mang tính chu kỳ, hay gặp ở thanh niên và trung niên.

Loét tá tràng - Bệnh không chừa ai

15-20% bệnh nhân loét có một hoặc nhiều lần chảy máu; loét tá tràng thường chảy máu cao hơn so với loét dạ dày, người già chảy máu nhiều hơn người trẻ