Tai biến

Vì sao đang khỏe mạnh lại vỡ mạch máu, hôn mê sâu bất tỉnh?

Từ một người khỏe mạnh, diễn viên Nguyễn Hoàng đang nguy kịch do bị tai biến mạch máu não bất ngờ. Thực chất hiện tượng này xảy ra như thế nào?

Rụng tóc vì sử dụng sáp vuốt

Khoảng hơn 1 năm nay tóc em có triệu chứng rụng nhiều sau một thời gian sử dụng sáp vuốt tóc. Tóc thưa dần ở phần trán và gần 2 bên thái dương.

9 cách để giảm nguy cơ đột quỵ

Liệt mặt, nói ngọng và tê một nửa người là một số trong những triệu chứng điển hình của đột quị.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não - không khó!

Nhắc đến tai biến mạch máu não là nhắc đến một bệnh lý nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng người bệnh một cách bất ngờ và nhanh chóng.

Tai biến mạch máu não cướp 100.000 sinh mạng mỗi năm

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc bệnh lý tai biến mạch máu não, gần một nửa trong số đó tử vong.

Dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị "tai biến"

Tai biến mạch máu não được chia thành 2 thể, tai biến mạch máu não nhẹ và nặng. Tuy nhiên, dù là thể nhẹ hay nặng đều khiến cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não như thế nào?

Tai biến mạch máu não (TBMMN) là tình trạng một phần não bị hư do mất máu nuôi vì tắc hoặc vỡ mạch máu não. Nhiều trường hợp bị tàn phế suốt đời.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh mạch máu não

Bệnh lý mạch máu não là phần quan trọng của bệnh học thần kinh - có nhiều loại bệnh mạch máu não với nhiều chứng bệnh rất đa dạng và phức tạp.

Các bệnh tim dễ gây tai biến mạch máu não

Bác em bị tai biến mạch máu não, nhưng vào bệnh viện bác sĩ lại kết luận nguyên nhân từ tim. Em thật không hiểu sao tim lại gây tai biến ở não?

Cách cứu chữa người bị tai biến mạch máu não hiệu quả nhất

Chỉ với một cây kim, ta có thể cứu được mạng người. Kính thưa quí vị, có thể quí vị đã có đọc những dòng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dịch ra tiếng Việt Nam và phổ biến rộng rãi,

Cách nhận biết tai biến mạch máu não

Một chuyên viên điều trị nói rằng: nếu ông ta có thể đến với nạn nhân Tai biến mạch máu não trong vòng 3 tiếng đồng hồ, ông ta có thể hoàn toàn đảo ngược ảnh hưởng cuả tai biến…

Tìm hiểu và nhận biết về bệnh tai biến mạch máu não

Cuộc sống công nghiệp trong thành phố khiến cho cuộc sống của đa số dân cư thành thị có thay đổi đáng kể nhất là vài năm trở lại đây.

Những cơn tai biến do thiếu máu não thường gặp

Khi bị thiếu máu não, người bệnh có thể bị rối loạn cảm xúc, chóng mặt, nhức đầu... gây cho người bệnh nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt.

Ai có nguy cơ bị tai biến mạch máu não?

Rất nhiều người tử vong ngay lần đầu tiên bị tai biến mạch máu não (đột quỵ).

Phòng ngừa tai biến mạch máu não - không khó!

Nhắc đến tai biến mạch máu não là nhắc đến một bệnh lý nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng người bệnh một cách bất ngờ và nhanh chóng.

Hẹp động mạch cảnh: Dễ nhầm lẫn

Người bệnh dễ nhầm lẫn giữa bệnh động mạch cảnh, động mạch cột sống với rối loạn tiền đình hoặc thiếu máu do đều cùng triệu chứng chóng mặt, méo miệng thoáng qua.

Bệnh đột quỵ não và cách chăm sóc người bệnh

Bệnh đột quỵ não thường xảy ra với người lớn tuổi và để lại di chứng không hề nhẹ. Phải biết cách chăm sóc người bệnh để ngăn chặn bệnh tái phát.