Rối loạn tiền đình

Nghịch lý của bộ hormone nữ: càng bổ sung, càng thiếu!

Các cách bổ sung nội tiết từ bên ngoài không có tác dụng “thần tiên”, “cải lão hoàn đồng” mà có thể càng làm tình trạng thiếu hụt nội tiết trở nên trầm trọng và đe dọa sức khỏe.

Rối loạn tiền đình "tấn công" người trẻ

Cụm từ “rối loạn tiền đình” (RLTĐ) ngày càng được nhiều người trẻ tuổi nhắc đến như một nỗi ám ảnh, nhất là dân văn phòng. Vì sao người bị RLTĐ lại ngày càng trẻ hóa.

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Xin cho hỏi về căn bệnh rối loạn tiền đình, cách điều trị và hạn chế tình trạnh tái phát? Bệnh có nguy hiểm không? (Nguyễn Ngọc Thời - Tây Ninh).

Cẩn thận với bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là chứng bệnh ngày càng phổ biến và tỷ lệ người mắc có xu hướng gia tăng, từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Vì sao người già hay bị rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình là hội chứng thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Một số nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như: môi trường, thời tiết, nhiễm độc...

Rối loạn tiền đình và cách điều trị đúng

Rối loạn tiền đình (RLTĐ) biểu hiện bằng những cơn chóng mặt, do tổn thương hệ thần kinh của các vùng tai, tim mạch, mắt, tâm thần.

Chế độ ăn cho bệnh rối loạn tiền đình.

Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả. Với những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình việc có một chế độ ăn uống hợp lý rất cần thiết

Trị rối loạn tiền đình bằng đông y

Chóng mặt, choáng váng như say sóng nếu có kèm theo buồn nôn, rối loạn thị giác, đi đứng chao đảo chính là các dấu hiệu điển hình của rối loạn tiền đình

Nguy cơ đột quỵ do rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình đang có xu hướng gia tăng ở đối tượng lao động trí óc. Người bị rối loạn tiền đình do thiếu máu não có nguy cơ đột quỵ cao.

Rối loạn tiền đình là gì? Cách phòng ngừa và điều trị

Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên, nó là một hệ thống giữ vai trò quan trọng trong sự điều chỉnh thăng bằng tư thế, dáng bộ và các phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân mình

Bài thuốc từ óc lợn chữa rối loạn tiền đình

Óc lợn: Óc lợn 1 bộ, dùng nước sôi để nguội rửa sạch huyết, đem hầm kỹ trong 30 phút rồi ăn trong ngày, một liệu trình kéo dài 7 ngày. Hoặc: Óc lợn 100g, hành 20g, gừng tươi 10g, rượu vang 10g, dầu vừng 10g, tỏi 20g, xì dầu vừa đủ.

Các triệu chứng rối loạn tiền đình

Những người mắc rối loạn tiền đình thường có cảm giác mất cân bằng, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, hoa mắt, buồn nôn. Bệnh hay bị tái phát ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

Hoạt huyết dưỡng não: Ngộ nhận nguy hiểm

Khi bị rối loạn tuần hoàn não nặng, người bệnh phải được bác sĩ thăm khám, điều trị chứ không nên tự dùng thuốc vì rất nguy hiểm.

Những điều cần biết về rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Người bệnh cần hiểu rõ về bệnh để có phương pháp điều trị đúng cách và hiệu quả.

Chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y

Rối loạn tiền đình gặp ở mọi lứa tuổi. Đôi khi chỉ có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nhưng có lúc nặng khiến bệnh nhân quay cuồng, không đi lại, lao động được.

Tác dụng tuyệt vời của thảo dược trong kiểm soát hội chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là hội chứng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, nhưng nó cũng có thể được kiểm soát nhờ một số thảo dược xung quanh ta.

7 động tác phòng trị rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình (RLTĐ) biểu hiện bằng những cơn chóng mặt, do tổn thương hệ thần kinh của các vùng tai, tim mạch, mắt, thoái hóa cột sống cổ.