Ho, hen suyễn

Cẩn trọng bệnh hen phế quản ở trẻ viêm phế quản lâu ngày

Viêm phế quản và hen phế quản đều là tình trạng phế quản bị viêm. Viêm phế quản là các đường thở hay các ống đưa không khí từ ngoài vào phổi bị viêm, thường do siêu vi gây ra.

Chớ xem thường ho về đêm

Thời tiết những ngày đầu đông đang có những dấu hiệu thay đổi nhiệt độ thất thường, ngày ấm đêm lạnh, là điều kiện cho các chứng bệnh về hô hấp phát triển, trong đó có chứng ho về đêm.

Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết

Chứng ho này thường tái phát vào các thời điểm giao mùa, hoặc mùa lạnh. Người bệnh dễ bị kích thích tại vùng họng gây ngứa rát họng và ho.

Ho vài tháng không khỏi phải làm sao?

Từ ba tháng nay tôi thường xuyên ho. Chụp X-quang, thử đàm, kết luận phổi tốt, chỉ bị viêm họng mạn tính. Kết luận nội soi cổ họng tôi bị phù nề.

Hen phế quản - “Cái chết bất ngờ” nếu không được chữa trị tận gốc

Có rất nhiều trường hợp hen phế quản phải nhập viện điều trị trong tình trạng gần như ngừng thở, cảm giác được mô tả như người chết đuối trên cạn.

Những thực phẩm không nên dùng khi ho

Những cơn ho đờm và ngứa họng kéo dài thường khiến bạn khó chịu. Ngoài việc đẩy lùi cơn ho bằng tân dược, bạn nên tránh những loại thực phẩm dưới đây, nếu không muốn cơn ho ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ho đờm kéo dài điều trị thế nào?

Em bị ho có đờm kéo dài hơn 2 tuần, xin bác sĩ tư vấn cho em cách xử lý ạ.

Phòng tránh các yếu tố khởi phát cơn hen

Hen phế quản (hen suyễn) là hội chứng viêm đường hô hấp mạn tính.

Cảnh báo bệnh lý từ hiện tượng ho ra máu

Ho ra máu tươi có thể là cảnh báo về bệnh lý nguy hiểm mà bạn cần phải chú ý.

Không nên làm gì khi ho?

Ho là một trong những triệu chứng bệnh phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là khi thời tiết luôn thay đổi thất thường và môi trường sống ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh hen

Nếu bạn nặng ngực, khó thở về đêm, thở khò khè, khó thở khi thay đổi thời tiết…, cần đi khám sàng lọc bệnh hen phế quản.

Những điều cần biết về bệnh ho dai dẳng

Ho dai dẳng là một vấn đề thách thức các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, gây suy giảm sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh.

10 việc khiến hen phế quản chào thua

Vào mùa đông - xuân, độ ẩm cao, khí áp, khả năng đề kháng của cơ thể cũng suy giảm, trong khi các vi sinh vật phát triển mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh hen suyễn "hoành hành".

Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm

Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm sẽ giúp bạn mau chóng vượt qua cảm giác khó chịu. Hãy tham khảo trong bài viết chi tiết chia sẻ dưới đây.

Ho là triệu chứng của bệnh gì?

Ho là triệu chứng của bệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết do báo điện tử Gia đình Việt Nam chia sẻ dưới đây.

Khi nào ho trở nên nguy hiểm?

Gần đây tôi bị ho và mỗi lần ho khạc đờm nhiều và có mùi tanh trong cổ họng.

5 cách giúp kiểm soát hen suyễn

Hen suyễn là bệnh viêm đường hô hấp mạn tính, khiến quá trình hô hấp trở nên khó khăn.