Dinh dưỡng trẻ em

Cho con ăn gì để thông minh?

Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào ba yếu tố: di truyền (gene), chế độ dinh dưỡng và sự rèn luyện, học tập, môi trường sống. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất vì khả năng chủ động đáp ứng không quá khó khăn.

Mách mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng giúp trẻ mau ăn chóng lớn

Cách chế biến một số món cháo dinh dưỡng "ngon, bổ, rẻ" giúp trẻ mau ăn chóng lớn như sau:

Cho con ăn gì để thông minh?

Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào ba yếu tố: di truyền (gene), chế độ dinh dưỡng và sự rèn luyện, học tập, môi trường sống. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là yếu tố được nhắc đến nhiều nhất vì khả năng chủ động đáp ứng không quá khó khăn.

Cho bé ăn những loại hải sản nào thì tốt?

Trong số các loại hải sản, cá biển là thực phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe do chứa đạm có giá trị sinh học cao với tỷ lệ cân đối, phù hợp với cơ thể người.

Những nguyên tắc cần nhớ khi pha sữa công thức

Khi xác định nuôi con bằng sữa công thức song song sữa mẹ hoặc thay thế hoàn toàn sữa mẹ, mẹ cần ghi nhớ một số nguyên tắc nhất định sau.

Cho bé ăn trứng thế nào cho tốt?

Bé nhà em 7 tháng tuổi đang thời kỳ cho ăn dặm. Em nấu bột trứng cho bé, có người nói chỉ cho ăn lòng đỏ. Vậy xin bác sĩ tư vấn cụ thể. - Lê Thanh Hải (Nam Định)

Gừng - khắc tinh tiêu diệt tế bào ung thư

Chất 6-shogaol trong rễ gừng có khả năng tiêu diệt tế bào gốc ung thư, do vậy có khả năng ngăn chặn ung thư di căn ở ung thư vú.

7 thực phẩm để qua đêm nguy hại cho bé

Một số loại thực phẩm để qua đêm không chỉ giảm đi chất lượng dinh dưỡng mà nó còn sản sinh ra các độc tố nguy lại cho sức khỏe của trẻ.

Hầm xương nấu cháo cho bé là ngớ ngẩn, khiến con còi cọc

Nhiều mẹ có quan niệm, hầm nước xương nấu cháo cho con có chất dinh dưỡng và bổ sung được nhiều canxi. Nhưng đó là quan niệm sai lầm.

Nên làm gì khi trẻ thấp còi biếng ăn

Con tôi năm nay 3 tuổi, cao 1 m, nặng 15,5 kg, rất lười ăn và ăn rất ít, bữa ăn nào cũng kéo dài cả tiếng đồng hồ.

Các thói quen ăn uống dễ khiến bé bị nhiệt miệng

Trẻ nhỏ rất dễ nóng trong người, thêm vào đó nếu như thói quen ăn uống của bé không hợp lý thì sẽ càng dễ bị nhiệt miệng hơn.

Giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em

Nhiều bà mẹ than phiền khi trẻ ốm, trẻ không chịu ăn sữa công thức, trong khi đó sữa mẹ lại không có do việc lạm dụng sữa ngoài.

Thiết lập chế độ ăn cho trẻ bị béo phì

Cháu nhà tôi lúc mới sinh cân nặng 3,8kg. Đến nay cháu được 18 tháng, cao 98 cm, cân nặng 18 kg. Vậy con tôi bị béo phì ở cấp độ nào?

Nhỏ ăn mặn, lớn thích muối

Ăn mặn có nguy cơ cao bị tăng huyết áp. Việc hạn chế tiêu thụ muối được xem là một trong những mục tiêu sức khỏe cộng đồng.

Bồi bổ cho trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng bằng thịt cóc đúng hay sai

Thịt cóc, ruốc cóc vẫn thường được nhiều người truyền tai nhau về tác dụng bồi bổ cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ đặc biệt những trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng.

Tiêu chuẩn chọn sữa công thức cho con các bà mẹ nên biết

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ nhưng có một số nguyên nhân khiến trẻ không thể bú mẹ vì vậy các bậc cha mẹ đã chọn sữa công thức cho con để thay thế nhằm đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Những người nên sử dụng nấm linh chi và những lưu ý khi sử dụng

Nấm linh chi là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, hiện nay số người sử dụng nấm linh chi ngày một gia tăng.