Các bệnh về tai

Cẩn trọng khi ngoáy tai bằng tăm bông

Không cẩn thận khi sử dụng tăm bông để làm sạch tai sẽ gây xước da, ngứa, ù tai hoặc tệ nhất là thủng màng nhĩ.

Những bệnh tai-mũi-họng có thể khiến bạn thành câm, điếc

Những bệnh tai-mũi-họng có thể khiến bạn thành câm, điếc Đừng xem thường bệnh tai mũi họng. Những biến chứng nguy hiểm từ chúng có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ câm điếc.

Người phụ nữ bị ung thư sau 30 năm ngoáy tai liên tục

Một bà lão Trung Quốc có thói quen ngoáy tai thường xuyên trong 30 năm đã dẫn đến bị ung thư ống tai ngoài, phải phẫu thuật cắt bỏ.

Bệnh tai mũi họng - khởi đầu của nhiều bệnh

Nhiều người nghĩ rằng đau họng hay viêm mũi là bệnh xoàng xĩnh. Nhưng ít ai biết được rằng, bệnh ở tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những dấu hiệu bạn bị giảm thính lực

Dưới đây là những dấu hiệu suy giảm thính lực mà có thể bạn không nhận ra.

Vì sao không nên ngoáy tai thường xuyên?

Cháu thấy có nhiều bài viết là không nên ngoáy ráy tai. Nhưng theo cháu thì những người có ráy tai khô còn cháu thì dáy tai rất ướt nên không ngoáy sẽ rất ngứa và nhiều vi khuẩn.

6 cách đơn giản giúp loại bỏ nước ra khỏi tai

Đi tắm, gội đầu, đi bơi giúp bạn sảng khoái nhưng đôi khi cũng khá phiền toái vì nước có thể chui lọt vào tai. Nếu không đẩy chúng ra hết, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng tai.

Đeo tai nghe hủy hoại sức khỏe của bạn như thế nào?

Tai nghe nhạc có thể giúp bạn cảm thấy hưng phấn tinh thần hơn, nhưng ngược lại, nó cũng có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người.

Tai chảy nước vàng, bệnh gì?

Dạo gần đây mỗi sáng thức dậy lỗ tai em hay chảy nước vàng và nhức là bệnh gì?

Vì sao tôi bị điếc BS lại cho thuốc bổ não?

Tôi đi khám BS chẩn đoán tôi là bị "Điếc tiếp nhận 2 bên từ tần số 2kHz" và cho tôi uống thuốc Nootropyl 0.8g (Piracetam).

Ðề phòng chứng viêm tai giữa mạn tính mủ nhầy

Bệnh viêm tai giữa mạn tính mủ nhầy gặp ở mọi lứa tuổi với thời gian chảy mủ tai trên 3 tháng, gây điếc dẫn truyền và các biến chứng nguy hiểm.

Khắc phục chứng nghe kém và điếc

Ở người cao tuổi, các bộ phận thuộc phạm vi tai mũi họng cũng lão hóa dần như ở các nội tạng khác trong cơ thể.

Cách vệ sinh tai an toàn, hiệu quả

Làm sạch tai là việc bạn nên làm thường xuyên để giúp đôi tai sạch sẽ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tai an toàn, hiệu quả.

Lấy ráy tai cho trẻ thường xuyên - nên hay không?

Nhiều cha mẹ thường ra sức bằng mọi cách để lấy ráy tai cho con hàng ngày mà không nghĩ đến hậu quả của một số bệnh viêm tai do thói quen này.

Mắc bệnh trầm cảm vì... nặng tai

Chứng nặng tai đã dần dần đưa ông H. đến tình trạng mắc bệnh trầm cảm, cũng vì người khác cứ phải quát lên nhiều lần khi nói chuyện với ông.

Bị điếc nặng phải làm sao?

Điếc sau ngôn ngữ mức độ nặng hoặc sâu nếu không được can thiệp sẽ có hiện tượng méo tiếng do không nghe được giọng nói của mình.

Nghe tai nghe ở mức nào hợp lý?

Em để máy nghe nhạc ở mức rất nhỏ 1-2/10. Em nghe đúng 2 hôm thì hơi ù tai. Lúc bỏ tai nghe ra và nghe loa ngoài thì thấy u u tai.