Trẻ em >> Chăm sóc trẻ

Xót xa cậu bé mắc bệnh lạ cả đêm không ngủ đang chới với trước cửa tử

Đăng lúc: 08:19 15/09/2018 668 đã xem

Từ những cơn mất ngủ tưởng chừng đơn giản, bác sĩ đã phát hiện ra bé mắc bệnh ung thư máu quái ác. Căn bệnh cần điều trị rất nhiều tiền, thế nhưng cha mẹ bé đang lâm vào cảnh bất lực, trên mình còn mang gánh nợ tới 60 triệu đồng.

  Từ những cơn mất ngủ tưởng chừng đơn giản, bác sĩ đã phát hiện ra bé mắc bệnh ung thư máu quái ác. Căn bệnh cần điều trị rất nhiều tiền, thế nhưng cha mẹ bé đang lâm vào cảnh bất lực, trên mình còn mang gánh nợ tới 60 triệu đồng.

  Triệu chứng lạ 

  Bé Hồ Thanh Thật (sinh năm 2015 ở 160/30 khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang rất cần sự chia sẻ của bạn đọc để có tiền điều trị bệnh ung thư máu. 
   

  cha-lam-nghe-bot-nuoc-con-khong-co-tien-chua-benh-2
  Người mẹ nghèo không ngờ con mình mắc căn bệnh éo le đến vậy
   

  Trước khi phát hiện ra bệnh khoảng 7-8 tháng, cậu bé có biểu hiện khá lạ là thường hay mất ngủ. Ngày nào bé cũng bắt đầu ngủ từ 8 giờ tối, đến 10 giờ đêm thì thức dậy và thức cho đến 5 giờ sáng. 

  Suốt thời gian đó, cả gia đình chị hoang mang và nhiều khi cũng mất ngủ theo con. Chị Nguyễn Thị Hồng Hiền, mẹ bé có đưa con đi khám một số nơi. Nghe bác sĩ tư vấn cách điều chỉnh giấc ngủ cho con, chị thử đủ mọi cách nhưng cậu bé ấy vẫn không chịu ngủ. 
   

  cha-lam-nghe-bot-nuoc-con-khong-co-tien-chua-benh
  Cậu bé hồn nhiên, vui vẻ chơi đùa 
   

  Lúc đó, chị Hiền nghĩ con mình không bình thường có thể không phải do bị bệnh. Ai chỉ cách nào chị làm cách đó, nhưng cuối cùng vẫn không hiệu quả. Sau một thời gian dài, sức khỏe của bé suy sụp, cơ thể xanh xao. Đến lúc chị đưa tới Bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ chẩn đoán bé bị ung thư máu. 

  Nghe bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị, chi phí, thời gian điều trị mà chị Hiền lặng người. Chị biết rằng, với khả năng của gia đình mình thì không thể nào lo nổi cho con. Và quả thật chỉ sau 3 toa thuốc, điều chị lo lắng đã đến. Không chỉ hết tiền, gia đình còn gánh thêm khoản nợ 60 triệu đồng.

  Cha đi biển thuê, mẹ làm nghề vá lưới 

  Nghề đi biển của anh Hồ Thanh Hòa rất bấp bênh, có khi thì được 5-6 triệu/tháng, có khi đi vài tuần chỉ được chia ít cá ăn. Vậy nhưng anh vẫn phải “bám biển” vì không có nghề khác để sinh nhai. Bao nhiêu năm nay, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn vậy. Chị Hiền gọi cái nghề của chồng là nghề “bọt nước” bởi sự bấp bênh và quá nhiều may rủi. 
   

  cha-lam-nghe-bot-nuoc-con-khong-co-tien-chua-benh-3
   

  Chồng đi biền biệt có khi 2-3 tuần mới về nhà một lần, chuyến đi này nối tiếp chuyến sau, một mình chị ở nhà chăm sóc 3 đứa con. Hàng ngày, chị vá lưới thuê, vừa làm vừa trông con, xoay sở chật vật thì kiếm được 50-60 ngàn đồng. Hai vợ chồng không có đất canh tác, không có nguồn thu nhập nào khác nên cuộc sống vẫn khó khăn. 

  Đến khi biển động, không đi biển được để duy trì cuộc sống, vợ chồng anh Hòa lại sống bằng "vay trước trả sau". Bao nhiêu năm nay, họ vẫn sống cảnh “giật gấu vá vai” như vậy, không biết lúc nào mới khá lên được.
   

  cha-lam-nghe-bot-nuoc-con-khong-co-tien-chua-benh-1
   

  Từ ngày bé Hồ Thanh Thật bị bệnh, cuộc sống gia đình nghèo túng ấy càng trở nên bi đát hơn. Chị Hiền phải gửi 2 đứa con, một đứa 6 tuổi, một đứa 8 tháng tuổi ở nhà để lên bệnh viện chăm sóc bé Thật. Sau một thời gian dài sống nương nhờ bệnh viện như vậy, gia đình chị đã thật sự hết khả năng vay mượn. Điều đó đồng nghĩa với việc tính mạng cậu bé không biết sẽ ra sao.

  “Chúng tôi sống bằng nghề “bọt nước” bấp bênh lắm. Hên thì không nói, xui đi làm nửa tháng về được mớ cá ăn. Thậm chí có thời gian biển động nằm nhà cả tháng tiền ăn cũng chẳng có. Tôi chỉ là lao động phụ trong nhà, vừa trông con vừa nhận vá lưới mỗi ngày chưa được một trăm ngàn.

  Vợ chồng tôi có 3 đứa con. Cha tôi bị ung thư đại tràng đang phải điều trị. Anh em nhiều mà đều khó khăn, giúp đỡ nhau cũng chỉ có giới hạn. Con cái khỏe mạnh thì không sao, cháu bệnh hiểm nghèo biết lấy tiền đâu mà chữa”, chị Hiền sụt sịt nói. 


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật