Bệnh >> Thông tin y dược

Việt Nam phát hiện loài cây “cực quý” giảm đau dạ dày (bao tử) lành vết trợt, loét, xung huyết

Đăng lúc: 15:56 11/06/2019 106 đã xem

Vết loét hang vị, dạ dày gần như đã lành hẳn. Cả năm nay, anh không còn đau tức, nóng rát, khó tiêu, buồn nôn mỗi khi ăn uống, dùng rượu bia hay gặp căng thẳng nữa.

  “Vết loét hang vị, dạ dày gần như đã lành hẳn. Cả năm nay, anh không còn đau tức, nóng rát, khó tiêu, buồn nôn mỗi khi ăn uống, dùng rượu bia hay gặp căng thẳng nữa. Giá như biết cách này sớm hơn, anh đã không phải mất ngần ấy năm lo lắng, tốn nhiều tiền thuốc men khắp nơi, ăn nghệ mật ong đến vàng cả răng như vậy”. Đó là chia sẻ của anh Đoàn Ngọc Hưng (38 tuổi, Tổ 1 Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng).

  Đau tức âm ỉ, nóng rát cả một vùng bụng, ợ hơi, ợ chua, khó chịu vì viêm trợt hang vị dạ dày

  Là kỹ sư xây dựng nên công việc của anh Hưng rất bận rộn, phải đi công tác Bắc – Nam suốt nhưng cứ lúc nào có thời gian rỗi là anh lại tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn... Dù chỉ làm những việc đơn giản như làm MC, dàn dựng các tiết mục văn nghệ, tổ chức trao quà...trong các hoạt động thiện nguyện, đem lại được nguồn vui cho mọi người, tạo cho anh rất nhiều động lực và cống hiến không biết mệt .

  Thời gian trôi đi, do công việc thường xuyên phải đi qua vùng này vùng khác, ăn uống không đúng giờ lại thêm bia rượu tiếp khách. Khiến anh bắt đầu xuất hiện các cơn đau tức âm ỉ ở vùng bụng cả khi đói, khi no, ợ hơi, ợ chua. Thỉnh thoảng ăn đồ cay, nóng còn thấy bỏng rát cả một vùng bụng, nôn nao, khó chịu.

  Việt Nam phát hiện loài cây “cực quý” giảm đau dạ dày (bao tử) lành vết trợt, loét, xung huyết - 1

   Hình ảnh Đoàn Ngọc Hưng (38 tuổi, Tổ 1 Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng

  Nhai nghệ tươi với mật ong đến vàng cả răng nhưng những cơn đau quặn vẫn đến dồn dập, không đi lại nổi

  Anh chia sẻ: “Đầu năm 2010, anh đi khám ở bệnh viện tỉnh Quảng Ninh thì mới biết mình bị viêm trợt hang vị, dạ dày. Đợt đấy bác sỹ cũng dặn bệnh này rất khó chữa và dễ tái phát nhất trong số các bệnh dạ dày nên nhớ phải kiêng khem. Anh uống thuốc theo đơn thì thấy đỡ nhanh lắm. Chỉ vài hôm là cảm giác đau tức không còn nhưng không dứt hẳn, cứ 1 đợt lại tái phát mức độ đau tăng hơn, nhiều khi không ăn nổi nên phải nghỉ làm.

  Đỉnh điểm là năm 2013, anh bị đau rất nặng, những cơn đau quặn đến dồn dập, không đi lại nổi. Nhất là nửa đêm về sáng. Ăn vào là đau, có những khi ăn rồi lại nôn ra ngay. Chỉ mới vài ngày mà anh cảm giác mình như không còn sức sống vậy: người mệt mỏi, chân tay rã rời, gầy xọp đi nhanh chóng”.

  Anh Hưng  được gia đình đưa lên Hà Nội khám, anh chia sẻ: “Tất cả kết quả nội soi đều cho thấy vết trợt đã thành vết loét sâu, rộng, viêm loét cả vùng hành tá tràng”.

  Anh kiên trì điều trị mỗi năm từ 1 – 2 đợt thuốc Tây nhưng anh uống không hợp nên: “Mắt đỏ ngầu, nổi mẩn đỏ đầy người, ngứa ngáy, lúc nào cũng cảm giác nôn nao, khó chịu vô cùng”.

  Theo thời gian, những cơn đau ngày càng nặng hơn, đi cũng đau, ngồi cũng đau, gầy đi gần 10 kg. Anh nghe người ta mách nhai nghệ tươi với mật ong đến vàng cả răng nhưng bệnh cũng chỉ giảm đi chút ít rồi tái lại với mức độ nặng hơn.

  Đợt đó anh suy nghĩ nhiều lắm: “Lúc đó tâm bệnh của anh còn nặng hơn cả bệnh thật, đau rát liên miên, nên anh lo lắng sợ mình bị ung thư dạ dày”.

  Việt Nam phát hiện loài cây “cực quý” giảm đau dạ dày (bao tử) lành vết trợt, loét, xung huyết - 2

  Hình ảnh kết quả nội soi dạ dày, bao tử

  Lành vết trợt, loét hang vị dạ dày, lấy lại tinh thần chỉ sau 4 tháng

  Đầu năm vừa rồi, trong chuyến công tác từ Hải Phòng đến vùng Tây Bắc. Thấy người dân nơi đây mách dùng cây Cộng sản (hay còn gọi là cây Yên bạch) để cầm máu, làm lành nhanh các vết trợt, loét, xung huyết ở hang vị, dạ dày.

   Anh tìm hiểu thêm, thì thấy loài cây này được nhiều nhà khoa học ở  Đại học Mahidol (Thái Lan), Bệnh viện đa khoa Singapore và cả Bệnh viện Churchill (Vương quốc Anh) chứng minh có tác dụng làm lành vết thương rất tốt.

  Hiện nay, loài cây này đã được đưa vào trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Dạ Khang nên anh tin tưởng và quyết định sử dụng.

  Việt Nam phát hiện loài cây “cực quý” giảm đau dạ dày (bao tử) lành vết trợt, loét, xung huyết - 3

  Các nghiên cứu khoa học về cây Cộng Sản (Yên Bạch

  Sau 15 ngày đầu, các cơn đau cứ giảm dần, dạ dày bớt hẳn cảm giác bỏng rát như hàng ngàn con kiến đang đốt, chứng khó tiêu cải thiện hẳn. Trước kia mỗi lần ăn xong, bụng anh cứ căng tròn như quả bóng nhưng sau khi dùng thì bớt hẳn, tiêu hóa tốt lắm.

  Độ hơn tháng, các cơn đau hầu như không xuất hiện nữa, bụng dạ êm hẳn, anh ăn được cơm, đồ cứng đều đặn, trước kia cứ ăn cháo xen cơm suốt thôi. Đêm ngủ ngon giấc, ợ hơi, ợ chua giảm hẳn

  Dùng đủ đợt 3-4 tháng, anh đi nội soi lại thì bác sỹ cũng rất bất ngờ vì vết loét cũng cải thiện hẳn

  Anh vừa cười vừa nói: “Ăn được ngủ được nên anh tăng từ 58 lên đến 67 kg, da dẻ hồng hào hẳn.

  Từ ngày có lại sức khỏe, anh đi công tác nhiều hơn , các cuộc kí kết hợp đồng trên bàn nhậu cũng theo đó tăng dần, nhưng anh không thấy nóng rát dạ dày nữa, công việc cũng thuận lợi hơn rất nhiều ”.

  Đặc biệt giờ thời gian cuối tuần anh đều xếp lịch đi thiện nguyện vùng cao, ngồi xe hàng mấy giờ đồng hồ mà không thấy mệt mỏi như trước nữa.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật