Gan Mật >> Viêm gan siêu vi

Viêm gan B thể người lành mang mầm bệnh có nên mang thai?

Đăng lúc: 14:20 09/01/2016 1941 đã xem

Em đi xét nghiệm bác sĩ bảo là bị viêm gan B nhưng nó đang ngưng hoạt động nhưng tháng sau em dự định có em bé, vậy có được không ạ

  Thưa BS,

  Xin cho em hỏi một vài vấn đề :

  Em bị viêm gan B, nhưng đi xét nghiệm bác sĩ bảo là nó đang ngưng hoạt động, tạm thời cứ 6 tháng đi xét nghiệm lại 1 lần. Nhưng tháng sau em dự định muốn có em bé (em sinh 1 bé rồi nhưng lúc đó không biết bị viêm gan B, sau này mới biết).

  Vậy bây giờ em có được uống những loại thuốc bổ sung vitamin & axit folic trước khi mang thai không, có ảnh hưởng tới bệnh viêm gan B không, loại nào là tốt nhất. Mong sớm nhận được thư phản hồi của bác sĩ, em xin chân thành cám ơn.

  Kính chào!


  (Ly nguyen kieu - kieuly2010@gmail.com)

  Ảnh minh họa


  Chào em,

  * Với tình trạng bệnh của em, cộng với tiền sử của em đã sanh con và đã xét nghiệm và lứa tuổi sanh đẻ của em, vì tôi không khám bệnh trực tiếp cho em cũng như làm các xét nghiệm chuyên sâu cho em nên tôi chỉ dự đoán là em bị viêm gan B thể người lành mang mầm bệnh.

  * Nếu đúng là như vậy thì em cần đi khám và tư vấn với BS chuyên khoa tiêu hóa- gan mật để xác định đúng thể bệnh của em trước khi có thai lần này nhé.

  * Việc em uống bổ sung 1 viên thuốc bổ/ngày gồm các loại vitamin và a-xít fo-lic thì không ảnh hưởng gì đến tình trạng viêm gan B.

  * Em xem thêm bài viết của tôi để hiểu rõ về các thể bệnh viêm gan B, đồng thời hướng theo dõi cho phụ nữ mang thai nhé: 

  BS CK2 Trần Ngọc Lưu Phương (GV Phân môn Tiêu hóa Gan mật - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Trưởng Đơn vị tiêu hóa can thiệp BV Nguyễn Tri Phương)

   
  Theo Alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật