Gan Mật >> Gan nhiễm mỡ

Vì sao không uống rượu, bia vẫn bị gan nhiễm mỡ?

Đăng lúc: 09/03/2015 1020 đã xem

Tôi không dùng rượu, bia nhưng lại bị gan nhiễm mỡ. Tôi nghi ngờ với kết quả trên. Xin hỏi lượng mỡ tích tụ trong gan bao nhiêu được gọi là gan nhiễm mỡ? Nguyễn Văn Hùng (Phú Thọ).

  Tôi không dùng rượu, bia nhưng lại bị gan nhiễm mỡ. Tôi nghi ngờ với kết quả trên. Xin hỏi lượng mỡ tích tụ trong gan bao nhiêu được gọi là gan nhiễm mỡ? Nguyễn Văn Hùng (Phú Thọ).

  Chào bạn,

  Không nhất thiết uống rượu, bia sẽ mắc gan nhiễm mỡ. Người uống rượu, bia có nguy cơ mắc cao hơn người bình thường. Chế độ ăn uống, tập luyện không phù hợp là yếu tố hàng đầu của việc mắc bệnh này. Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan.

  Gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Tuy nhiên, 20% gan nhiễm mỡ có thể diễn tiến đến xơ gan. 

  Bạn có thể làm kết quả sinh thiết gan, nếu không do rượu thì bạn có thể mắc gan thoái hóa mỡ đơn thuần (gan bị thâm nhiễm bởi chất mỡ, không kèm theo tình trạng viêm gan). Chứng bệnh này chỉ cần uống thuốc theo bác sĩ và ăn uống, giảm béo là cải thiện được bệnh.

  BS Lê Xuân Thắng - BV 103
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật