Gan Mật >> Viêm gan siêu vi

Uống mật ong chanh nóng có ảnh hưởng đến gan?

Đăng lúc: 15:08 27/01/2016 2519 đã xem

Chào BS, em bị viêm gan B và cũng bị thừa cân. Buổi sáng em thường uống nước chanh mật ong nóng. Liệu như vậy có ảnh hưởng gì tới gan không? (Hải Đường - hai@yahoo.com).

  Chào em,

  * Với tình trạng viêm gan B của em đồng thời em bị thừa cân nên tôi dự đoán em sẽ có gan nhiễm mỡ kèm theo và gan nhiễm mỡ cũng có thể gây xơ gan về sau. 

  * Việc uống nước chanh thì sẽ có nhiều vitamin C và các chất chống o-xy hóa nên sẽ có lợi trong trường hợp các bệnh lý gan do vi-rút (viêm  gan B, viêm gan C) và gan nhiễm mỡ nói chung. Tuy nhiên việc uống quá nhiều mật ong dễ làm thừa cân béo phì và gan nhiễm mỡ nhất là đối với người thưa cân như em.
   
  Ảnh minh họa

  * Em cần đi khám bệnh với BS chuyên khoa tiêu hóa - gan mật để được xác định viêm gan B mãn thể nào (ngủ yên, hoạt động hay thể người lành mang mầm bệnh) nhằm có hướng theo dõi và điều trị thích hợp tránh diễn tiến thành xơ gan và ung thư gan về sau.

  * Em xem thêm bài viết của tôi về 2 bệnh liên quan đến em :

  - Gan nhiễm mỡ: Ai cũng có thể bị gan nhiễm mỡ

  - Viêm gan B: Bệnh viêm gan B - Mối nguy thầm lặng

  BS CK2 Trần Ngọc Lưu Phương (GV Phân môn Tiêu hóa Gan mật - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Trưởng Đơn vị tiêu hóa can thiệp BV Nguyễn Tri Phương)
   
   
  Theo Alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật