Bệnh >> Nội tiết

Trì hoãn điều trị tiểu đường có hậu quả gì?

Đăng lúc: 09:12 19/11/2015 819 đã xem

Những hậu quả có thể xảy ra với cơ thể nếu không điều trị tiểu đường là ...

  Hau qua khung khiep cua viec khong dieu tri tieu duong

  Rất nhiều biến chứng đáng ngại, thậm chí rất nguy hiểm sẽ xảy ra nếu không điều trị tiểu đường
   

  Hau qua khung khiep cua viec khong dieu tri tieu duong-Hinh-2

  Nếu bạn bị tiểu đường type 1, cơ thể không sản xuất insulin, bạn bị tiểu đường type 2, cơ thể không sử dụng đúng lượng insulin sản xuất ra. Khi đó, nồng độ loại cholesterol có lợi bị giảm xuống, nồng độ mỡ máu cao. Ngoài ra, chất kháng insulin còn góp phần làm động mạch hẹp lại, từ đó khiến huyết áp tăng cao.
   

  Hau qua khung khiep cua viec khong dieu tri tieu duong-Hinh-3

  Bệnh tiểu đường đồng nghĩa với nồng độ đường glucose trong máu cao, làm ảnh hưởng tới các mạch máu nhạy cảm trong mắt, khiến thị lực người bệnh giảm dần
   

  Hau qua khung khiep cua viec khong dieu tri tieu duong-Hinh-4

  Nephron là đơn vị cấu tạo cũng như đơn vị chức năng của thận, giúp lọc máu. Khi lượng đường trong máu cao, những đơn vị này sẽ trở nên dày hơn và có nhiều sẹo. Nếu không điều trị, bệnh nhân tiểu đường có thể sẽ bị hỏng thận hoàn toàn, buộc họ phải thay thận hoặc lọc máu.
   

  Hau qua khung khiep cua viec khong dieu tri tieu duong-Hinh-5

  Hầu hết các bệnh nhân bệnh tiểu đường đều bị tổn thương thần kinh, khiến họ cảm thấy yếu ớt, đau và gặp vấn đề về tiêu hóa. Bệnh tiểu đường khiến các dây thần kinh dài nối não với các chi dưới hoạt động kém hiệu quả, khiến hình dạng bàn chân thay đổi. Một xây xước nhỏ khi đi giày có thể khiến bạn phải chịu đựng những vết loét khó lành, rồi nhiễm trùng lan tới xương. Lúc này, rất có thể bạn sẽ phải cắt cụt chi.
   

  Hau qua khung khiep cua viec khong dieu tri tieu duong-Hinh-7

  Bệnh tiểu đường khiến bạn dễ mắc bệnh tim mạch. Đường trong máu cao khiến các mạch máu, động mạch và cơ tim bị phá hủy. Bạn rất dễ phải chịu đựng những cơn đau tim hoặc đột quỵ. Cuối cùng, bệnh tiểu đường khiến thời gian sống của bạn bị cắt ngắn. Theo kết quả nghiên cứu, một phụ nữ bị tiểu đường type 1 sống ngắn hơn so với người thường khoảng 13 năm.
   
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật