Bệnh >> Thông tin y dược

Trao học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc lần thứ 10 cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội

Đăng lúc: 14:59 13/09/2018 435 đã xem

Vừa qua, tại lễ khai giảng của Trường Đại học Dược Hà Nội, nhãn hàng Dạ Hương - Dược phẩm Hoa Linh đã trao 08 suất học bổng cho nữ sinh có thành tích học tập suất xắc và hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao 700 áo blouse cho các bạn tân sinh viên.

  Vừa qua, tại lễ khai giảng của Trường Đại học Dược Hà Nội, nhãn hàng Dạ Hương - Dược phẩm Hoa Linh đã trao 08 suất học bổng cho nữ sinh có thành tích học tập suất xắc và hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao 700 áo blouse cho các bạn tân sinh viên. Đây là năm thứ 10 liên tiếp, học bổng Dạ Hương - Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai, được trao tới các em sinh viên nữ của Đại học Dược Hà Nội. 

  1


  Hòa cùng không khí chào đón tân sinh viên trên cả nước, trường Đại học Dược Hà Nội vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Dường như buổi khai giảng năm học mới thêm phần trang trọng và đặc biệt khi 700 tân sinh viên lần đầu tiên khoác lên mình chiếc áo trắng blouse – niềm vinh dự và tự hào của những người theo nghiệp thầy thuốc. Nổi bật trong số họ, là những nụ cười rạng ngời của các bạn nữ sinh viên khi được xướng danh nhận học bổng dành cho nữ thầy thuốc tương lai có thành tích học tập xuất sắc. Đây chỉ là hai trong hàng loạt các hoạt động mà học bổng Dạ Hương dành cho sinh viên, đặc biệt là nữ sinh ngành y dược trên toàn quốc trong suốt 10 năm qua.

  Là một trong những sinh viên có kết quả học tập năm học 2017 - 2018 xuất sắc, Nguyễn Thị Thùy Dung, sinh viên lớp N2K70 đã tự hào và hạnh phúc chia sẻ: “Mặc dù từng được nhận một số học bổng khác nhau, nhưng em cảm thấy vinh dự và tự hào khi được nhận học bổng Dạ Hương, vì đây là học bổng dành riêng cho các nữ sinh ngành y dược”.
   

  2
  Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Dung nhận học bổng Dạ Hương dành cho nữ sinh xuất sắc
   

  Không giấu được niềm xúc động, nữ sinh Nguyễn Thị Phương Thảo lớp A7K72 chia sẻ: “Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, khi em theo học Đại học, mẹ đã rất vất vả để nuôi em ăn học. Năm học này, em được nhận học bổng Dạ Hương, mẹ em sẽ đỡ vất vả hơn. Giá trị suất học bổng tương đương với học phí một học kỳ của trường em. Học bổng là động lực giúp em phấn đấu nhiều hơn, để đạt được thành tích học tập tốt nhất trong những năm học tiếp theo cũng như tự tin theo đuổi đam mê mà mình đã lựa chọn”.
   

  3
   

  Sinh viên Nguyễn Thị Phương Thảo nhận học bổng Dạ Hương dành cho nữ sinh khó khăn vươn lên trong học tập 
  Chia sẻ về ý nghĩa của học bổng Dạ Hương dành cho nữ sinh viên của nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thái An - Trưởng phòng Quản lý sinh viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã bày tỏ sự cảm ơn của nhà trường và mong muốn nhà trường được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trong thời gian sắp tới. Thông qua những hoạt động thiết thực, nhằm khích lệ kịp thời tinh thần học tập của các nữ sinh viên xuất sắc trong quá trình phấn đấu, rèn luyện dưới mái trường Đại học Dược Hà Nội để trở thành nữ dược sỹ tài năng trong tương lai. 

  Học bổng Dạ Hương- Chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai là một trong những hoạt động xã hội của nhãn hàng Dạ Hương thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh thực hiện nhằm chia sẻ khó khăn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn nữ sinh trường Y, Dược giúp các em thực hiện ước mơ trở thành những thầy thuốc giỏi trong tương lai. Học bổng Dạ Hương được trao từ năm 2009 tại các trường đại học Y, Dược lớn trên toàn quốc như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y, Dược TP. HCM, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Hải Phòng… Hàng năm công ty Dược phẩm Hoa Linh đã trao gần 100 suất học bổng, trị giá lên đến 500 triệu đồng/năm và hàng chục ngàn áo blouse cho tân sinh viên, trị giá hơn 1 tỉ đồng. 

  Trong 10 năm tới (2018 - 2027) nhãn hàng Dạ Hương, công ty Dược phẩm Hoa Linh dự kiến sẽ mở rộng bộ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập. Tổng giá trị học bổng lên tới 10 tỷ đồng, dự kiến trao 2.000 suất học bổng mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng tới 15 trường Đại học trường Y, Dược trên toàn quốc.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật