Sản phụ khoa >> Buồng trứng

Tránh xa bệnh ung thư buồng trứng nhờ trà đen

Đăng lúc: 08:19 05/11/2015 747 đã xem

Mỗi ngày uống hai tách trà đen có thể làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

  Ung thư buồng trứng là "khối u ác tính vô cùng nguy hiểm đến tính mạng", khiến rất nhiều phụ nữ nghe nói đến liền biến sắc. Một nghiên cứu của Anh đăng trên tờ "American Journal of Clinical Nutrition" cho biết, mỗi ngày uống hai tách trà đen thêm vài lát chanh có thể làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Nghiên cứu này đã chứng minh, hợp chất flavonoids trong thực vật có tác dụng phòng ngừa ung thư buồng trứng.

  Có thể nói, ung thư buồng trứng có thể phòng ngừa thông qua cải thiện vấn đề ăn uống là một điều đáng mừng đối với phụ nữ. Chuyên gia nghiên cứu của trường Đại học University of East Anglia, Anh phát hiện, phụ nữ thường xuyên uống trà, ăn các loại quả họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. 
   

  Tránh xa bệnh ung thư buồng trứng nhờ trà đen

  Nên uống trà đen mỗi ngày để loại trừ ung thư buồng trứng

  Các chuyên gia tiến hành phân tích thói quen ăn uống của 17 vạn phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 55 trong vòng 30 năm. Kết quả phát hiện, chất flavone trong trà đen và cam quýt có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, người hấp thụ nhiều flavone có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng thấp hơn người hấp thụ ít.

  Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu không có triệu chứng

  Sở dĩ căn bệnh ung thư buồng trứng đáng sợ là do vị trí buồng trứng của phụ nữ rất đặc biệt, khi bệnh biến xảy ra thường rất khó phát hiện, mà giai đoạn đầu không hề có một triệu chứng nào, đa số khi phát hiện đều đã chuyển sang giai đoạn cuối, tỉ lệ tử vong lại tương đối cao, trung bình 5 năm tỉ lệ sống sót chỉ đạt trên 40%.

  Hợp chất flavonoids chủ yếu chứa flavonols, flavanone là chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa các gốc tự do có hại cho tế bào và tăng khả năng miễn dịch. Flavonoids chủ yếu có trong trà đen (31%), hành tây (20%) và táo (10%). Flavanone chủ yếu có trong các loại quả họ cam quýt (35%) và nước ép hoa quả (63%, nước cam chiếm 54%).

  Có thể phòng ngừa nhờ cải thiện vấn đề ăn uống

  Tránh xa bệnh ung thư buồng trứng nhờ trà đen

  Bài báo này cho biết, hầu hết các bệnh ung thư đều bắt nguồn từ yếu tố môi trường (như thuốc lá, rượu và ăn uống không lành mạnh), cho nên cải thiện vấn đề ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, hàng ngày nên hấp thụ đầy đủ các chất chống oxy hóa, không được thiếu rau xanh và hoa quả, chất xơ thực vật trong các loại ngũ cốc, tỏi và hành tây đều có tác dụng chống ung thư. Đồng thời phải hạn chế hấp thụ đường, chất béo và protein động vật.

  Các bạn nữ nếu thấy có triệu chứng bụng dưới trướng căng, đau râm ran, đau vùng xương chậu hoặc đau bụng, nhanh thấy no, đi tiểu nhiều, tiểu gấp, hầu như ngày nào cũng xuất hiện một trong các triệu chứng trên, kéo dài từ 2 đến 3 tuần, đặc biệt trước đó không hề có những triệu chứng này thì lập tức phải đi khám ngay. Đôi khi khối u có thể sẽ chèn ép đại tràng, nếu thói quen đại tiện thay đổi thì đó cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo.

   
  Theo alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật