Truyền nhiễm, Da >> Lây đường tình dục

Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới

Đăng lúc: 09:48 25/10/2016 1089 đã xem

Các nhà khoa học Anh vừa tạo ra một bước đột phá khi tìm ra thuốc tránh thai dành cho đàn ông, được sử dụng trước khi quan hệ ít phút.

  Các chuyên gia đến từ Trường Đại học Wolverhampton (Anh) đã hợp tác với các nhà khoa học Bồ Đào Nha để phát triển một loại thuốc tránh thai mới dành cho đàn ông dựa trên hợp chất peptide xâm nhập tế bào.

  Theo đó, loại thuốc sẽ được bán ra thị trường trong 5 năm tới này sẽ ngăn tinh trùng bơi và tiếp xúc với trứng.

  "Kết quả thu được rất đáng ngạc nhiên và ngay lập tức. Khi tiêm hợp chất này vào những con tinh trùng khỏe mạnh, chỉ vài phút sau, chúng về cơ bản sẽ không di chuyển nữa", giáo sư John Howl thuộc Đại học Wolverhampton tiết lộ.

  Hiện thuốc đã được thử trên tinh trùng bò và người. Dự kiến 3 năm tới, thuốc được thí nghiệm trên động vật sống và có dạng viên uống hoặc xịt.

  Theo giáo sư Sức khỏe Sinh sản John Guillebaud từ Trường Đại học London, thuốc tránh thai dành cho nam giới "đem lại hiệu quả to lớn cho rất nhiều cặp đôi", đặc biệt trong trường hợp người phụ nữ không thể sử dụng thuốc tránh thai vì lý do sức khỏe.

  Ngoài ra, loại thuốc mới này cũng giúp đàn ông tự kiểm soát khả năng sinh sản, tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười bị "bẫy" có con.

  Theo soha

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật