Sản phụ khoa >> Mang thai

Sản phụ tử vong sau ca sinh mổ ở bệnh viện tỉnh Bình Thuận

Đăng lúc: 11:51 28/10/2017 2073 đã xem

Bệnh nhân có dấu hiệu bị sốt cao và co giật và sau đó đã tử vong, cháu bé vẫn bình an, vô sự

  Ngày 27/10, BS Trần Văn Mạnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, xác nhận sản phụ N.T.T (25 tuổi, ngụ tại thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc) tử vong tại bệnh viện sau khi mổ sinh con.

  BS Mạnh cho biết, sản phụ T nhập viện lúc 9 giờ 20 ngày 26/10. Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định sản phụ sức khỏe bình thường, tuy nhiên do thai nhi lớn nên hội chẩn mổ sinh con.

  Đến 16 giờ cùng ngày, chị Thương được đưa vào phòng mổ. Khoảng 16 giờ 40, hai mẹ con sản phụ được đưa ra phòng hồi sức, sức khỏe bình thường.

  Thế nhưng, khoảng 15 phút sau, sản phụ này có dấu hiệu sốt cao và co giật, đến 21 giờ 45 thì tử vong.

  “Nguyên nhân sản phụ tử vong ban đầu xác định do sốt cao, co giật sau gây mê mổ lấy thai. Đây là biến chứng bên chuyên ngành gây mê. Bệnh viện đã yêu cầu ca trực kiểm điểm tử vong”, BS mạnh nói.

  Riêng cháu bé vẫn bình an, vô sự.

  Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Tình (chồng chị T) cho biết một khoảng thời gian sau khi được đưa ra phòng hồi sức, vợ anh có biểu hiện sốt và co giật. Người nhà xin chuyển viện nhưng các bác sĩ không đồng ý và trả lời đang theo dõi cấp cứu.

  “Nhìn qua cửa sổ phòng hồi sức thấy chị T sốt co giật, chúng tôi yêu cầu cấp cứu hoặc cho chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý, nói đang theo dõi”, người nhà sản phụ bức xúc nói.

  Sau khi sản phụ tử vong, gia đình đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ. Đến khoảng 1 giờ ngày 27/10, gia đình mới đưa thi thể nạn nhân về để lo hậu sự.

  thongtinbenh.com, Phuong Nam, theo Plo

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật