Bệnh >> Răng hàm mặt

Răng nhức sau khi bọc sứ, phải làm sao đây?

Đăng lúc: 09:15 28/12/2015 888 đã xem

Tôi đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm lợi. lợi bị sưng và đỏ tấy. Tôi có uống kháng sinh và kiêng ăn đồ tanh theo lời bác sĩ mà không khỏi.

  Tôi chào bác sĩ,

  Tôi đã đi bọc sứ cho 4 chiếc răng cửa cách đây 5 tháng nhưng tới giờ vẫn bị đau nhức. Tôi đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm lợi. lợi bị sưng và đỏ tấy. Tôi có uống kháng sinh và kiêng ăn đồ tanh theo lời bác sĩ mà không khỏi.

  Tôi lo sợ răng mà tôi làm là loại dởm và có lẽ tôi bị nhiễm độc do mấy chiếc răng đó. Nếu là như vậy thì tôi nên điều trị như thế nào ạ, hiện giờ tôi vô cùng lo sợ. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn giúp đỡ của bác sĩ. tôi cảm ơn.

  May Pham - may_pha…@outlook.com.vn

  Chào bạn,

  Nếu như bạn bị viêm lợi sau khi làm răng sứ thì rất có khả năng răng sứ của bạn đã xâm phạm vào khoảng sinh học dẫn đến viêm lợi mãn.

  Thông thường khi làm răng sứ, đường hoàn tất của răng sứ chỉ nằm khoảng 0,5-1mm dưới đường viền nướu. Nếu đường viền răng sứ nằm sâu hơn (khoảng sinh học bị vi phạm) sẽ dẫn đến bệnh lý trên. Trong trường hợp này uống kháng sinh không có ý nghĩa gì.

  Cách điều trị như sau:

  Bác sĩ sẽ phải điều chỉnh khoảng sinh học lại, hạ thấp khoảng này xuống hay còn gọi là thủ thuật làm dài thân răng. Sau khi đã điều chỉnh khoảng sinh học xong, nướu không còn viêm nữa bác sĩ mới tiến hành làm răng sứ mới một cách rất cẩn thận để đảm bảo đường hoàn tất răng sứ không phạm vào khoảng sinh học 1 lần nữa.

  BS Đoàn Khánh Ngọc
   
   
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật