Trẻ em >> Chăm sóc trẻ

Quá sốc: Cha mẹ một thoáng lơ là khiến trẻ 3 tuổi bị mắc kẹt trong máy giặt

Đăng lúc: 17:24 05/09/2018 791 đã xem

Chỉ vì sự lơ là của mình, suýt chút nữa cha mẹ của 1 cô bé đã đánh mất đứa con yêu thương nhất của mình.

  Chỉ vì sự lơ là của mình, suýt chút nữa cha mẹ của 1 cô bé ở Malaysia đã đánh mất đứa con yêu thương nhất của mình.

  Trẻ con hiếu động thường thích tìm hiểu, khám phá xung quanh là điều mà hầu hết cha mẹ đều mong muốn. Nhưng chính sự hiếu động này đôi khi lại gây nên những sự phiền toái không hề nhỏ, khiến gia đình được 1 phen tá hỏa.


  Bé Mohd Azam Razlan được cứu ra khỏi máy giặt

  Sự việc xảy ra tại Sandakan, Malaysia vào ngày 27 tháng 8 năm 2018 khi Mohd Azam Razlan 3 tuổi ở trong nhà 1 mình và ba mẹ của bé đang bận làm ngoài vườn. Trong lúc chơi đùa bất cẩn, bé đã bị sảy chân rơi vào trong máy giặt. Nghe tiếng khóc thét của con, người mẹ lập tức chạy vào và kêu gọi sự giúp đỡ của người thân. May mắn thay, bé được mọi người cứu an toàn và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình.

  Trên thực tế, tại nhiều gia đình, máy giặt, tủ lạnh,… đều đặt ở các vị trí dễ nhìn, không có khoảng cách an toàn với trẻ nhỏ. Những lúc cha mẹ bận bịu, không để ý chính là thời điểm vàng để bé có cơ hội nghịch phá các thiết bị và điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ cần chú ý đến con em mình, không để các bé tiếp xúc với máy giặt, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

  Mối nguy hiểm của máy giặt với trẻ nhỏ
   


  Nguy hiểm tiềm tang từ chiếc máy giặt


  Bản thân chiếc máy giặt rất tiện lợi cho cuộc sống, chúng đã được thiết kế an toàn với người lớn. Nhưng với những đứa trẻ nghịch ngợm có thể mở cửa để chui vào trong do tò mò với lồng ngang hoặc cố rướn người lên để với quần, áo bên trong có thể ngã vào trong với máy lồng đứng.

  Khi 1 chiếc máy giặt lồng ngang đang hoạt động, cửa sẽ đóng sập lại, chỉ có bên ngoài mới mở ra được. Điều này giúp quần áo không bị văng ra ngoài nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ có sự giám sát của người lớn lại mở cửa và chui vào trong, khiến trẻ bị thương tích nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ngạt khí gây tử vong. Ngoài ra còn một số mối nguy hại khác:


  - Rò rỉ điện: Máy giặt thường được sử dụng trong các gia đình, nhưng phối lắp không cẩn thận rò rỉ điện, dịch lỏng chảy ra có thể gây điện giật, nhất là nhóm trẻ nhỏ hay đi chân đất. Ngoài ra các chất ăn mòn này còn vương vào mắt, miệng gây bỏng, cháy da và nhiều tổn thương khác. Vì vậy, cha mẹ nên lắp máy giặt ở nơi cao ráo, nguồn điện an toàn và tránh xa tầm với của trẻ.

  - Nên đặt máy giặt ở những nơi tránh xa tầm mắt của trẻ: Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và được khóa lại cẩn thận.

  - Tuyệt đối không cho trẻ chơi gần máy giặt: Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, cha mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng hộp. Còn với loại máy giặt cửa trước, hãy đóng chặt cửa sau khi sử dụng xong để tránh trẻ chui vào bên trong gây nguy hiểm. Đặc biệt giữ bé tránh xa khi máy đang hoạt động.

  Cha mẹ nên làm gì để tránh trẻ chui vào trong máy giặt?


  - Với những mối nguy hiểm không thể lường trước, vì vậy cha mẹ nên giám sát con trẻ thường xuyên, đặc biệt nên dạy cho trẻ biết những rủi ro khi bị ngã hay chui vào máy giặt.

  - Sau khi giặt xong cần phải đóng cửa ngang, cửa trên máy giặt để tránh trẻ đùa nghịch ngã vào bên trong máy giặt. Trước khi giặt cần kiểm tra xem có vật lạ gì bên trong máy không để tránh gặp phải tình huống đáng tiếc.

  - Hệ thống điện để dùng cho máy giặt cũng cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện chỗ bị hở, sau khi giặt xong phải rút ổ cắm để giữ an toàn cho trẻ và gia đình.

  Thongtinbenh.com, Theo webtretho.com


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật