Bệnh >> Thông tin y dược

Quảng Ngãi: Nước lũ vượt báo động 3 gần 1m, hơn 1.000 nhà dân ngập trong lũ

Đăng lúc: 08:01 11/12/2018 155 đã xem

Mưa lũ hoành hành từ 3 ngày qua đã gây ra lũ lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Một số hồ chứa nước xả nước điều tiết lũ cộng với mưa to kéo dài đã làm cho nước trên các sông như Trà Câu

  Mưa lũ hoành hành từ 3 ngày qua đã gây ra lũ lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Một số hồ chứa nước xả nước điều tiết lũ cộng với mưa to kéo dài đã làm cho nước trên các sông như Trà Câu, Sông Vệ dâng cao vượt mức báo động 3 gần 1 mét làm ngập lụt nặng ở vùng hạ du.

  Quảng Ngãi: Nước lũ vượt báo động 3 gần 1m, hơn 1.000 nhà dân ngập trong lũ - 1

  Lực lượng vũ trang Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả sau lũ

  Mưa lũ đã làm khiến ông Nguyễn Xuân Tâm (51 tuổi, ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) mất tích. Mưa lũ cũng đã gây ngập trên 1.000 nhà dân, 5 nhà dân bị hư hỏng, 1 tàu cá bị chìm, hàng trăm hecta hoa màu bị hư hỏng, gần 10 ngàn con gia cầm bị chết; trên 15 ngàn mét đường giao thông ở các huyện Đức Phổ, Nghĩa Hành, Ba Tơ, Minh Long bị sạt lở gây hư hỏng, giao thông bị chia cắt.

  Trong ngày 10/12, 2 hồ chứa nước đã mở cửa xả tràn điều tiết lũ.

  Đến cuối giờ chiều nay, nước lũ vẫn gây chia cắt nhiều khu dân cư. Sạt lở núi đã gây tắc nghẽn hàng chục tuyến đường giao thông ở các huyện Minh Long, Ba Tơ. Trong ngày hôm nay, tỉnh Quảng Ngãi đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học tránh lũ.

  Quảng Ngãi: Nước lũ vượt báo động 3 gần 1m, hơn 1.000 nhà dân ngập trong lũ - 2

  Ưu tiên dọn trường cho học sinh ra lớp sau lũ

  Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, theo phương châm nước rút đến đâu xử lý đến đó, ưu tiên các trường học để học sinh ra lớp sau lũ.

  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục yêu cầu các địa phương không được chủ quan, ứng trực triển khai công tác phòng chống mưa lũ 24/24.

  Quảng Ngãi: Nước lũ vượt báo động 3 gần 1m, hơn 1.000 nhà dân ngập trong lũ - 3

  Lốc xoáy gây tốc mái hư hỏng nặng nhà dân

  Trong một diễn biến khác, một trận lốc xoáy bất ngờ xuất hiện đã “quần nát” 5 ngôi nhà ở thôn Châu Me, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

  Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Bình Châu cho hay, trận lốc xoáy này xảy ra lúc 1h30 sáng 10/12. Vào thời điểm trên, một cơn lốc xoáy xảy ra đã xảy ra khiến 5 nhà dân trong vùng bị tốc mái hoàn toàn. Rất may không có thương vong về người. Trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật