Sản phụ khoa >> Vô sinh

Phương pháp điều trị cho trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân

Đăng lúc: 09:13 17/10/2015 742 đã xem

Thực tế, bất kì trường hợp nào bị hiếm muộn, vô sinh không rõ nguyên nhân cũng được các bác sĩ nghiên cứu và chỉ định hướng điều trị thích hợp.

  Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang rất mong mỏi có em bé vì chúng tôi cưới cũng đã lâu. Trước khi cưới, chúng tôi đi khám thì cả hai đều khỏe mạnh bình thường. Đến nay đi khám lại cũng vậy. Bác sĩ kết luận chúng tôi vô sinh không rõ nguyên nhân. Hiện tại, vợ chồng tôi chưa chữa bệnh theo hướng nào. Bác sĩ cho tôi hỏi, trong trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân như vợ chồng tôi thì nên điều trị theo hướng nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Chúng tôi xin cảm ơn! 

  (Hoàng Mai)
   
  Bạn Hoàng Mai thân mến!
   
  Những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân quả thật không còn là tình trạng hiếm gặp trong thực tế. Những cặp đôi rơi vào hoàn cảnh này thường cảm thấy vô cùng hoang mang vì không biết nên bắt đầu khám chữa từ đâu. Thậm chí, không ít người còn cho rằng như vậy là vô phương cứu chữa. 
   
  Những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân quả thật không còn là tình trạng hiếm gặp trong thực tế. Ảnh minh họa
   
  Thực tế, bất kì trường hợp nào nào bị hiếm muộn, vô sinh cũng được các bác sĩ nghiên cứu và chỉ định hướng điều trị thích hợp. Đối với những cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân, sau ít nhất 1 năm quan hệ tình dục đều đặn, sức khỏe của 2 vợ chồng bình thường mà không có con thì nên áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, mà phương pháp đầu tiên được ưu tiên lựa chọn đó là IUI (hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung).
   
  Phương pháp này được thực hiện bằng cách lọc rửa tinh trùng (bao gồm những tinh trùng chất lượng nhất) và sau đó bơm vào buồng tử cung của người phụ nữ (nơi gần trứng nhất). Thời điểm bơm phải đúng khi rụng trứng (nữ giới được uống thuốc kích thích trứng rụng). Từ đó, quá trình gặp gỡ của trứng và tinh trùng được rút ngắn và ở những điều kiện thuận lợi nhất.
   
  Nếu biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung không hiệu quả, tùy vào điều kiện sức khỏe tuổi tác, bác sĩ điều trị có thể chỉ định cho bạn làm thụ tinh trong ống nghiệm. Đó là trứng sẽ được lấy ra và thụ tinh với tinh trùng ở ngoài thành phôi rồi cấy vào tử cung của người phụ nữ. 
   
  Việc điều trị vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân bằng bất cứ phương pháp nào cũng đều cần được tiến hành sớm để mang lại kết quả tối ưu nhất. Do đó, khi gặp phải tình trạng vô sinh, hiếm muộn, bạn hãy đi khám sớm để được tư vấn áp dụng phương pháp chữa trị hoặc hỗ trợ hiệu quả, tìm lại niềm hạnh phúc khi được thực hiện thiên chức làm cha mẹ của mình.
   
  Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!
   
  Theo Alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật