Bệnh >> Dinh dưỡng và Sức khỏe

Những sản phẩm quen thuộc hay dùng hàng ngày gây ung thư mà bạn không hề biết

Đăng lúc: 21:48 29/11/2017 537 đã xem

Các triệu chứng của ung thư có thể được kích hoạt bởi những sản phẩm quen thuộc trong nhà có vẻ như vô hại, chẳng hạn như nến thơm, các sản phẩm làm sạch và rèm tắm.

  Một số loại xà phòng có chứa phthalates, xà bông rửa tay thường có triclosan, trong khi chất tẩy rửa đa năng hoặc chất làm sạch cửa sổ đôi khi có tính chất 2-butoxyethanol - tất cả các hóa chất có liên quan đến ung thư.

  Hãy sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để làm sạch bề mặt trong nhà.

  Bật lửa

  Một số loại bật lửa có chứa dầu hỏa, và đôi khi là parafin, có thể giải phóng formaldehyde. Chất này đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) phân loại là chất gây ung thư ở người.

  Sử dụng một thiết bị đánh lửa tự nhiên, như sản phẩm mới Firebuilder của Firemizer, để giảm rủi ro.

  Thịt đỏ

  Mặc dù thịt đỏ, bao gồm thịt bò, thịt lợn và thịt cừu, là một nguồn protein và khoáng chất tốt, tuy nhiên nó không lành mạnh ở một số dạng.

  Ăn thịt heo chế biến, như xúc xích và thịt xông khói, có liên quan đến huyết áp cao, bệnh tim, bệnh tiểu đường týp 2 và thậm chí là ung thư.

  Theo chế độ ăn chay linh hoạt (một người chủ yếu là ăn chay nhưng thỉnh thoảng ăn thịt và cá), hoặc theo chế độ ăn chay, có thể giúp giảm nguy cơ này.

  Theo An Nhiên - Chất lượng Việt Nam


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật