Bệnh >> Răng hàm mặt

Người bị mất răng lâu năm sẽ vui mừng khi biết tin này

Đăng lúc: 08:55 16/07/2019 235 đã xem

Với sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại, người mất răng lâu năm vẫn có thể trồng răng giả với chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm tương đương răng tự nhiên.

  Với sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại, người mất răng lâu năm vẫn có thể trồng răng giả với chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm tương đương răng tự nhiên.

  Người bị mất răng lâu năm sẽ vui mừng khi biết tin này - 1

  Ảnh hưởng của việc mất răng lâu năm

  Tiêu xương hàm là một hiện tượng tự nhiên và tất yếu xảy ra sau khi mất răng. Mất răng càng lâu, xương hàm bị tiêu đi càng nhiều, dẫn đến sự suy giảm kích thước xương hàm ở cả chiều dọc và chiều ngang.

  Điều đó đồng nghĩa với việc độ rộng xương hàm tại vị trí mất chân răng sẽ dần thu hẹp lại. Vùng xương kế cận có xu hướng giãn ra, xâm lấn sang khoảng trống xương vừa bị tiêu, dẫn đến hiện tượng xô lệch răng.

  Người bị mất răng lâu năm sẽ vui mừng khi biết tin này - 2

  Răng bị xô lệch do tiêu xương hàm

  Bên cạnh đó, phần xương hàm bên dưới nướu răng sẽ dần hõm xuống, thấp trũng hơn các khu vực lân cận.

  Giải pháp trồng răng giả cho người mất răng lâu năm

  Khi được hỏi về các giải pháp trồng răng giả cho bệnh nhân mất răng lâu năm, bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam cho biết:

  “Giải pháp trồng răng tối ưu nhất cho bệnh nhân mất răng lâu năm là cấy ghép Implant. Nếu xương hàm của bệnh nhân còn đủ dày, bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant vào trong xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả và hạn chế hiện tượng tiêu xương. Nếu xương hàm của bệnh nhân bị tiêu nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cấy ghép thêm xương hàm cho bệnh nhân.”

  Người bị mất răng lâu năm sẽ vui mừng khi biết tin này - 3

  Mô phỏng cấy ghép implant cho bệnh nhân tiêu xương

  Bên cạnh khả năng bảo tồn xương hàm, chức năng ăn nhai của răng Implant gần như tương đương với răng tự nhiên. Sau khi thực hiện, bạn có thể ăn uống, vệ sinh bình thường như răng thật.

  Thêm vào đó, giá trị thẩm mỹ của răng Implant rất cao. Hình dáng, kích thước, màu sắc của chúng gần như không có sự khác biệt với răng thật.

  Người bị mất răng lâu năm sẽ vui mừng khi biết tin này - 4

  Răng Implant có cấu tạo tương tự răng thật

  Nếu răng của bệnh nhân đã bị xô lệch, bác sĩ có thể phải can thiệp vào cấu trúc răng. Nếu còn cải thiện được, bác sĩ để kéo các răng bị xô lệch về đúng vị trí. Ngược lại, có thể phải loại bỏ chúng và trồng lại cùng chiếc răng đã mất.

  Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp, bác sĩ có thể sử dụng ít trụ hơn số răng mất. Chẳng hạn, mất 3 răng thường chỉ cần đặt 2 trụ Implant. Mất 5 răng thường chỉ cần cấy 3 trụ.

  Người bị mất răng lâu năm sẽ vui mừng khi biết tin này - 5

  Cấy 2 trụ Implant, gắn 3 răng sứ

  Song song với kỹ thuật cấy ghép Implant, tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe toàn thân, nhu cầu ăn nhai, thẩm mỹ và điều kiện tài chính, bạn cũng thế lự chọn trồng răng bằng cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp.

  Ưu điểm của các kỹ thuật này là thời gian thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không cần phẫu thuật phức tạp.

  Thế nhưng, chúng chỉ phục hình thân răng, không can thiệp vào vùng xương hàm bên dưới. Do đó, không khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật