Bệnh >> Thông tin y dược

Nghe lời tư vấn mua nhà từ các chuyên gia nếu không muốn hối hận về sau

Đăng lúc: 10:51 12/09/2018 291 đã xem

Mua hay cất nhà luôn được xem là điều vô cùng trọng đại với mỗi gia đình. Thế nhưng, đừng vì những quyết định sai lầm mà phải hối hận cả đời về sau nha các bạn.

  Mua hay cất nhà luôn được xem là điều vô cùng trọng đại với mỗi gia đình. Thế nhưng, đừng vì những quyết định sai lầm mà phải hối hận cả đời về sau nha các bạn.
   

  nghe-loi-tu-van-mua-nha-tu-cac-chuyen-gia-neu-khong-muon-hoi-han-ve-sau-01


  Dù là bất kỳ gia đình nào hay là một cá nhân nào đi chăng nữa thì việc mua hay cất nhà luôn được xem là điều quan trọng và vô cùng trọng đại với họ. Vì là việc mang tính trọng đại trong mỗi đời người, do đó đừng vì quyết định nhất thời mà khiến bản thân phải hối hận cả đời về sau nhé.

  Sau đây là lời tư vấn của các chuyên gia cho những ai mua nhà lần đầu, nằm lòng những điều này mà còn tránh, rút ra kinh nghiệm mà mua nhà sao cho đúng và ưng ý nhất nha các bạn:

  1. Không nên mua nhà quá khả năng

  Dù biết rằng việc mua hay cất nhà rất quan trọng và ai cũng mong muốn được sở hữu nó cho riêng mình hay cho gia đình mình. Thế cũng nhưng đừng vì thế mà mua nhà quá khả năng của bản thân bạn nha, nhất là với những người ở nhà thuê quá lâu. Bởi vì, điều này chỉ khiến bản thân các bạn rơi vào cảnh nợ nần với những căng thẳng và hơn hết là nó có thể khiến chất lượng cuộc sống các bạn giảm đi bởi chỉ tập trung vào khoản nợ cần trả.

  Do đó, nếu có quyết định mua nhà quá khả năng thì tốt nhất bạn nên tính toán thật kỹ lưỡng, nhất là những người đang độc thân.

  2. Khi được chào bán không nên đồng ý ngay giá đó

  Khi tìm được một ngôi nhà ưng ý và bạn đang có ý định mua thì tốt nhất bạn hãy thương lượng lại với người bán một lần nữa về giá. Vì thông thường giá được chào bán không phải là giá cuối cùng của ngôi nhà đó đâu. Bạn có thể trả giá thấp hơn và theo lời khuyên từ các chuyên gia là nên giảm khoảng 10% giá của người bán đưa ra.

  Ngoài ra, bạn cũng nên xem thời gian ngôi nhà đó được rao bán đến khi bạn tìm xem đến nó. Vì khi được rao bán trong một thời gian dài thì khả năng trả giá xuống thấp hơn sẽ càng khả thi đấy nhé.

  3. Mua vào thời điểm sốt giá

  Theo như lời tư vấn của các chuyên gia cho những ai mua nhà lần đầu là không nên mua vào thời điểm sốt giá. Bởi nếu mua vào thời điểm này chỉ khiến bạn phải chịu tổn thất về tài chính mà thôi. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem liệu giá nhà hiện tại có cao hơn đỉnh điểm năm ngoái hay không. Nếu có, thì khả năng cao khu vực nhà bạn chọn mua đang trong tình trạng “bong bóng” bất động sản và khả năng sau một thời gian nữa sẽ giảm giá. Bạn hãy mua nhà vào thời điểm đó để được lợi nhé.

  4. Không mua bảo hiểm cho nhà
   

  nghe-loi-tu-van-mua-nha-tu-cac-chuyen-gia-neu-khong-muon-hoi-han-ve-sau-02


  Với hầu hết những người mua nhà mới thường có tâm lý cho qua việc mua bảo hiểm cho ngôi nhà của mình. Và lý do họ đưa ra là để có thể tiết kiệm được một ít tiền phòng khi có chuyện cần dùng đến sau khi đã chi một khoản tiền lớn cho việc mua nhà. Những tưởng lý do này rất hợp lý, nhưng thực tế lại cho thấy việc tốt hơn hết là bạn nên mua bảo hiểm cho ngôi nhà của mình. Vì không ai biết trước được rằng liệu ngôi nhà bạn vừa mới mua hay mới xây xong có xảy ra rủi ro hay vấn đề gì hay không. 

  5. Không kiểm tra môi trường xung quanh

  Việc kiểm tra môi trường xung quanh ngôi nhà trước khi mua hay trước khi khởi công cũng rất quan trọng. Vì đây, là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến cảm quan của bạn cũng như cả gia đình về dài. Trước khi có quyết định hãy xem xem môi trường nơi đó liệu có an toàn hay không, có bất kỳ điều gì không tốt hay không được an toàn hay không.

  6. Không có thời gian giám sát quá trình thi công ngôi nhà

  Nếu có quyết định xây nhà thì tốt nhất bạn hãy bỏ ra thời gian giám sát quá trình thi công đi nhé. Vì điều này sẽ đảm bảo ngôi nhà của bạn hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời cũng tránh được những chuyện không đáng có về sau vì những sai sót của những người thợ. Chẳng hạn như nội thất sai kích cỡ, đặt nhằm nơi,... Và hơn hết khi có điều gì thắc mắc thì bạn nên hỏi ngay chứ không nên chần chừ, ngại ngừng đề phải hối hận về sau đấy nhé. Nên nhớ, đây là ngôi nhà có thể sẽ gắn bó với chúng ta đến hết cuộc đời.


  7. Vị trí ngôi nhà bạn mua hay cất có thuận tiện hay không

  Trước khi quyết định gắn bó lâu dài với một ngôi nhà thì bạn cũng nên xem xét một chút về vấn đề vị trí của ngôi nhà đó. Xem nó có được thuận tiện di chuyển hay không, có gần chợ hay siêu thị hay không, nhất là khi bạn phải mua nhà trả góp.

  Ngoài ra, cũng cần ngôi nhà mới này có bất tiện gì không. Chẳng hạn như có thiếu sự riêng tư hay không vì tường toàn được làm bằng kính, có quá ồn ào hay không vì nằm ở sát đường lớn hay có quá bất tiện để di chuyển vì nằm ở xa nơi làm việc hay không,...

  Hơn nữa, cũng cần xem lại sau này ngôi nhà bạn có bán lại được hay không nữa. Vì nếu như bạn có điều kiện hơn để đổi một ngôi nhà mới tiện nghi hơn thì sau.

  8. Không biết gì về hàng xóm
   

  nghe-loi-tu-van-mua-nha-tu-cac-chuyen-gia-neu-khong-muon-hoi-han-ve-sau-03


  Hàng xóm là một trong những yếu tố không thể thiếu. Do đó, dù có mua hay cất được một ngôi nhà ưng ý nhất đi chăng nữa nhưng phải đối phó với hàng xóm mỗi ngày vì những âm thanh quá lớn, những mùi hôi khó chịu,... thì chẳng ai mong muốn cả. Vì vậy, trước khi mua hay cất nhà hãy bắt chuyện với những người sống ở đây trước đi nhé.
  Ngoài ra, chào hỏi hàng xóm cũng là điều bạn nên làm, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra những điều hay ho và thú vị về họ. Nên nhớ “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”.

  9. Xem nhẹ các vấn đề có vẻ nhỏ

  Cũng theo như lời tư vấn của các chuyên gia cho những ai đang mua nhà lần đầu là cũng không nên bỏ qua những vấn đề nhỏ. Hãy để ý kỹ các chi tiết nhỏ và tìm hiểu xem liệu vấn đề đó có dễ khắc phục không và bằng cách nào. Nếu có những vấn đề nhỏ xảy ra và bạn không sớm khắc phục, có thể sau này vấn đề nhỏ đó sẽ trở nên nghiêm trọng và ngốn của bạn một số tiền lớn đấy.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật