Hô hấp, Tiêu hóa >> Ho, hen suyễn

Hen phế quản - “Cái chết bất ngờ” nếu không được chữa trị tận gốc

Đăng lúc: 16:09 20/10/2015 940 đã xem

Có rất nhiều trường hợp hen phế quản phải nhập viện điều trị trong tình trạng gần như ngừng thở, cảm giác được mô tả như người chết đuối trên cạn.

  Ngưng thở khi chờ khám

  Một bệnh nhân nam 53 tuổi bị hen phế quản từ năm 25 tuổi nhưng trong suốt thời gian dài, bệnh nhân này chỉ sử dụng thuốc uống hoặc thuốc xịt mỗi lần lên cơn hen. Cách đây vài ngày, khi khó thở, xịt thuốc không đỡ, ông phải vào viện cấp cứu trong tình trạng gần như ngừng thở.

  Bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân này cho biết, thời gian gần đây, các triệu chứng khó thở, ho khạc ra đờm đặc diễn ra thường xuyên với mức độ trầm trọng hơn. Và trong lúc đang chờ bác sĩ xem kết quả xét nghiệm thì bệnh nhân xuất hiện khó thở tăng dần, khó thở dữ dội, thở rít, co kéo lồng ngực, tím môi đầu chi, nói câu ngắn, sau đó thở yếu, tím toàn thân và ngừng thở.

  May mà thời điểm đó có kíp bác sĩ trực đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu kịp thời mới cứu được người bệnh. Nếu bệnh nhân đó không cấp cứu kịp thời thì chắc chắn tử vong và nếu chậm khoảng 3 phút thôi, dù tim có thể đập trở lại nhưng tế bào não thiếu oxy không thể hồi phục, có qua khỏi thì cũng chỉ sống thực vật.

  Bệnh nhân 63 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội đã từng 3 lần phải đi cấp cứu vì lên cơn hen kịch phát, nhưng khi bác sĩ khám, kê thuốc, điều trị được một thời gian thấy bệnh ổn ổn không có triệu chứng khò khè lại dừng thuốc. “Tuổi già rồi, cứ khi nào có biểu hiện hen thì mới nhớ ra để dùng thuốc xịt cắt cơn nên bệnh ngày một nặng lên” - bác chia sẻ.

  Chính cách điều trị sai lầm khi chỉ dùng thuốc cắt cơn hen mà không điều trị tận gốc bệnh, ngăn ngừa cơn hen tái phát thường khiến cho tình trạng bệnh ngày một nặng hơn, tần xuất lên cơn hen tăng và mức độ nghiêm trọng của cơn hen cấp tăng lên, dễ dẫn tới tử vong.

  Điều trị tận gốc hen phế quản như thế nào?

  Đông y có nhiều bài thuốc và phương pháp từng được sử dụng rất thành công trong điều trị hen phế quản. Sở dĩ có được hiệu quả này là bởi Đông y tập chung vào căn nguyên sinh bệnh, tạo sự cân bằng khí hóa trong cơ thể, bồi bổ nguyên khí, nâng cao sức đề kháng, cơn hen sẽ nhẹ dần, tiến tới không tái phát. Các công trình nghiên cứu của y học hiện đại cũng đã phải thừa nhận những kết quả mà Đông y đạt được.

  Kết hợp chặt chẽ lý luận của Đông y và những thành quả của y học hiện đại, chế phẩm thuốc hen thảo dược đã ra đời, đem lại niềm tin mới cho cộng đồng bệnh nhân hen phế quản.

  Thuốc thảo dược được bào chế theo bài thuốc cổ phương 1.500 tuổi “Tiểu thanh long thang” gia giảm, dạng cao lỏng, hàm lượng dược liệu cao, có tác dụng ngăn ngừa cơn hen tái phát, nhờ cơ chế tác động TẬN GỐC nguyên nhân gây bệnh theo nguyên lý của Đông y nên hiệu quả cao trong điều trị, lại an toàn, không có tác dụng phụ và không gây nhờn thuốc.

  Sau thời gian điều trị bằng thuốc hen thảo dược 4 tuần, bệnh nhân sẽ thấy cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn. Công năng tỳ vị được cải thiện giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 - 3g sáng.

  Khi điều trị đủ đợt (8 - 10 tuần), bệnh nhân không còn lên cơn hen, khỏe mạnh hơn, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường, cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết và các tác nhân gây cơn hen kịch phát khác.

  Thuốc hen thảo dược hiện được rất nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng trong điều trị tận gốc hen phế quản, ngăn ngừa bệnh hen tái phát. 

  Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, khi người bệnh đang hết sức hoang mang, lo lắng về chất lượng nguồn dược liệu không đảm bảo, về các tác dụng phụ không mong muốn của các thuốc giãn phế quản hay quảng cáo của các loại thực phẩm chức năng gây ngộ nhận thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

   
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật