Bệnh >> Mắt

Hàn điện không đeo kính bảo hộ, gây hại gì cho mắt?

Đăng lúc: 13:54 22/09/2015 1922 đã xem

Chồng em làm thợ điện nhưng thỉnh thoảng phải hàn. Mỗi lần hàn về mắt anh ấy đau nhức, đêm không ngủ được.

  Thưa bác sĩ, Chồng em làm thợ điện nhưng thỉnh thoảng phải hàn. Mỗi lần hàn về mắt anh ấy đau nhức, đêm không ngủ được phải chườm đá. Hôm sau chói mắt phải đeo kính đen mới đỡ chói. Hình như anh ấy không đeo đồ bảo hộ mà chỉ đeo khẩu trang. Lần này anh ấy hàn về cũng bị nhức mắt, 2 hôm sau thì da mặt lột như người bị bỏng. Cho em hỏi nếu bị như vậy về lâu dài có những ảnh hưởng đến mắt như thế nào? Nếu có xin Alobacsi chia sẻ giúp em, mong anh ấy giữ gìn sức khỏe tốt hơn. Em xin cám ơn! 

  (Trường An- Quảng Bình)
   
   
   
  Để bảo vệ mắt, các thợ hàn luôn luôn có kính bảo hộ đặc biệt khi làm việc
   

  Bạn Trường An thân mến,

  Khi hàn điện sẽ phát ra tia cực tím (tia tử ngoại), những tia này sẽ gây tổn thương biểu mô giác mạc và tế bào thần kinh võng mạc.

  Khi tế bào biểu mô giác mạc bị tổn thương sẽ gây đau nhức mắt dữ dội, chảy nước mắt, phù mi mắt và chói sáng. Còn tế bào thần kinh võng mạc tổn thương thì gây mờ mắt, giảm thị lực và có thể đưa đến mù lòa.

  Để bảo vệ mắt, các thợ hàn luôn luôn có kính bảo hộ đặc biệt khi làm việc. Em nhớ mua kính chuyên dụng này và nhắc chồng em đeo mỗi khi làm việc nhé.

  Em cần trao đổi những điều trên và khuyên ông xã nên bảo vệ đôi mắt đúng cách, tránh xảy ra tổn thương đáng tiếc sau này.

  Thân ái!

   
  TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ
   
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật