Tim mạch >> Bệnh hở, hẹp van tim

Điều trị hở van tim 2 lá

Đăng lúc: 14:10 22/01/2016 2258 đã xem

Em tôi 15 tuổi, năm 2013 phát hiện bị hở van tim 2 lá bẩm sinh, chỉ cần làm công việc hơi năng động một chút là mệt, nghỉ ít phút sẽ đỡ.

  Em ấy ăn uống bình thường nhưng ít tăng cân. Xin hỏi tình trạng này phải điều trị làmsao, phẫu thuật hay uống thuốc?Nếu phẫu thuật, tỷ lệ thành công cao không? Chi phí ca phẫu thuật đó là bao nhiêu? Xin cảm ơn bác sĩ. (Mỹ).

  Chào em,

  Bệnh van hai lá, dù nguyên nhân bẩm sinh hay mắc phải đều gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của tim. Bệnh để lâu ngày sẽ gây suy tim, loạn nhịp, tăng áp động mạch phổi, viêm nội tâm mạc, thậm chí tử vong nếu không được điều trị.

  dieu-tri-ho-van-tim-2-la

  Ảnh minh họa: Health

  Điều trị bằng thuốc giúp bệnh chậm tiến triển một thời gian dài nhưng các tổn thương van tim vẫn tiếp tục nặng lên. Khi có các triệu chứng rõ ràng thì thường phải mổ sửa hay thay van.

  Hiện BV Đại học Y Dược TP HCM là cơ sở duy nhất ở miền Nam triển khai mổ van tim qua nội soi với kết quả rất tốt, giúp rút ngắn thời gian nằm viện, mau bình phục. Các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch sẽ tư vấn phương pháp nào tốt nhất và phù hợp nhất cho em của em. Bệnh nhân có thể đăng ký tại phòng khám 30 của bệnh viện để được chẩn đoán và tư vấn cụ thể nhé.

  Thân mến.

   TS.BS Nguyễn Hoàng Định 

   
   
  Theo alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật