Sản phụ khoa >> Vô sinh

Điều trị hiếm muộn: Cần đúng quy trình

Đăng lúc: 14:26 23/12/2015 1231 đã xem

Có nhiều cách chữa hiếm muộn, căn cứ vào nguyên nhân bị vô sinh, các bác sỹ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

  Có nhiều cách chữa hiếm muộn ở nữ như: can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật nội soi, chữa vô sinh bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm... Bệnh nhân có quyền xin trứng, tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng hoặc từ người khác để thực hiện sinh con theo phương pháp khoa học. Tuy nhiên, việc này phải thực hiện theo đúng quy trình tại các bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép; không được phép coi trứng và tinh trùng là hàng hóa để mua bán.

  Trước khi bơm tinh trùng, bác sĩ sẽ theo dõi nang noãn, canh "thời điểm vàng" rụng trứng để tiến hành bơm tinh trùng vào tử cung. Thời gian thực hiện thủ thuật này chỉ mất từ 3 - 5 phút. Sau 2 tuần, người vợ trở lại thử máu để biết kết quả có đậu thai hay không. Chi phí để bơm tinh trùng từ 10 - 30 triệu đồng.

  Phương pháp thụ tinh ống nghiệm sẽ được các bác sĩ sẽ tiến hành qua 5 bước cơ bản, tổng chi phí điều trị dao động từ 50 - 70 triệu đồng/lần. Những người muốn dự trữ khả năng sinh sản (như bệnh nhân ung thư) có thể gửi mẫu tinh trùng hoặc gửi trữ lạnh tinh hoàn vào các ngân hàng bệnh viện trước khi xạ trị, hóa trị. Phí trữ tinh trùng hiện nay khoảng vài trăm nghìn đồng/năm.

  Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo các cặp vợ chồng nên ăn uống đầy đủ các vitamin, khoáng chất, không hút thuốc, không uống rượu bia; tránh những yếu tố làm cho nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao như lái xe thường xuyên, tắm nước quá nóng; điện thoại di động nên để xa túi quần, không nên để máy tính xách tay lên đùi; sống lành mạnh, vui vẻ, tránh stress.

   
   
  Theo Alo bác sĩ
   

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật