Bệnh >> Cơ xương khớp

Để quạt thẳng vào phần gáy khi ngủ làm đốt sống cổ nhanh thoái hóa

Đăng lúc: 14:08 06/10/2016 932 đã xem

Thoái hóa cột sống cổ không chỉ bị gây ra bởi các yếu tố tuổi tác, nghề nghiệp hay chấn thương… mà nó còn là hậu quả của những thói quen xấu lặp đi lặp lại trong một thời gian dài...

  Hãy lưu ý những hành động dưới đây để rút kinh nghiệm cho chính mình cũng như những người xung quanh góp phần đẩy lùi căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
   
   
  Những hành động dưới đây sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa đốt sống cổ ở bạn:


  Xách những chiếc túi lớn

  Nhiều chị em có thói quen bỏ mọi thứ vào túi xách khi đi làm nên trang bị cho mình những chiếc túi cỡ bự cho thuận tiện. Thêm vào đó đây toàn là những kiểu túi đeo 1 bên. Việc mang những túi nặng nề như thế với chỉ 1 bên vai trong thời gian dài khiến vai bị mất đối xứng, thường xuyên bị nhức mỏi lâu ngày gây thoái hóa đốt sống cổ.
   
   
   
   
  Ngủ gục trên xe, trên bàn làm việc
   
  Đây là thói quen của rất nhiều người, nhất là dân văn phòng. Thường thì họ tranh thủ ngủ gục trên bàn làm việc vào buổi trưa.  Mệt mỏi, buồn ngủ và tư thế nằm không thoải mái cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau lưng và gây áp lực lên vai cổ.
   
   
   
   
  Để điều hòa hoặc quạt thẳng vào phần gáy khi ngủ
   
  Đây dường như lại là thói quen chung của tất cả mọi người, nhất là vào những ngày thời tiết nóng nực thì bạn thường dọi thẳng quạt vào mặt cho mát. Khi ngủ, nếu để điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người sẽ làm phần gáy, cơ lưng bị nhiễm lạnh, dẫn đến đau cổ. Bên cạnh đó, trời nóng nực, mồ hôi nhễ nhại, khiến bạn chỉ muốn dội nước lạnh vào người cho đã. Nhưng thói quen này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, chân tay tê buốt, cổ không cử động được vào ngày hôm sau.Trên đây chỉ là một trong những thói quen xấu điển hình gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Trong cuộc sống bất cứ hành động nào gây đau mỏi vai gáy cho bạn thì tốt nhất không nên duy trì thói quen đó ảnh hưởng không tốt đến xương khớp của bạn.
   
   
   
   
   
  Nguồn: Bệnh viện Chuyên khoa xương khớp

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật