Bệnh >> Cơ xương khớp

Đau lưng ở người trẻ tuổi – Hậu quả do ngồi nhiều

Đăng lúc: 09:28 19/02/2016 798 đã xem

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh thì một trong những tác nhân đẩy người trẻ tuổi đến gần hơn với các cơn đau dai dẳng ở lưng là do thói quen ngồi nhiều.

  Cuộc khảo sát đã được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ công ty nghiên cứu Mintel (Anh). Kết quả cho thấy, 2/5 dân số Anh đang phải chịu đựng chứng đau lưng và đây cũng là một trong 5 chứng bệnh phổ biến tại đất nước này, bên cạnh cảm lạnh, nhức đầu, đau họng và ho.

  Đi sâu vào đối tượng bị , các chuyên gia nhận thấy: so với người trong độ tuổi về hưu thì người trẻ tuổi cũng đang phải chịu đựng những cơn đau tương tự. Cụ thể: 34% người trong độ tuổi từ 16-24 mắc chứng đau lưng, trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh này ở người trên 65 tuổi là 38%.

  Theo Michelle Strutton - một chuyên gia đến từ Mintel, việc tiêu tốn quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình ti-vi hoặc máy tính khiến cơ bắp của chúng ta yếu đi và lâu dần sẽ dẫn tới đau lưng. Hơn nữa, nhiều người trẻ tuổi tại Anh lại duy trì lối sống ít vận động, không tập thể thao, cũng góp phần tạo điều kiện cho chứng bệnh này phát triển mạnh. Thực tế, đau lưng đang trở thành một vấn đề “nóng” tại Anh, nó cũng là lý do phổ biến trong các đơn xin nghỉ ốm ở giới công chức nước này.

  Ngồi ở một tư thế trong thời gian dài khiến bạn dễ bị đau lưng

  Nghiên cứu là lời cảnh báo về hậu quả của lối sống ít vận động tới sức khỏe, mà cụ thể ở đây là chứng bệnh đau lưng. Do đó, những người trẻ tuổi thay vì tiêu tốn quá nhiều thời gian với màn hình máy tính, ti-vi thì hãy tích cực vận động hơn trước khi chứng bệnh đau lưng “gõ cửa”.

  Ở nước ta, chứng bệnh đau lưng cũng đang “tấn công” mạnh mẽ mọi đối tượng, bao gồm cả người trẻ, trung niên và cao tuổi. Vì vậy, việc dự phòng và điều trị bệnh sao cho hiệu quả mà an toàn với sức khỏe là mối quan tâm của đông đảo người dân.

  Nếu bạn vẫn đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với rất nhiều ước mơ, hoài bão phía trước thì đừng để chứng bệnh đau lưng có cơ hội “tấn công”, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp của mình! Hãy biết cách bảo vệ sức khỏe đúng cách bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

   
   
  Theo Alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật