Thần kinh >> Đau đầu, mất ngủ

Đau đầu và nhức vùng hốc mắt là biểu hiện của bệnh gì?

Đăng lúc: 16/01/2015 51108 đã xem

Lần đầu tiên tôi thấy mình bị đau nhức vùng hốc mắt bên trái kéo theo đó là đau cả vùng đầu và tê cứng 2 bàn tay.

  Chào bác sĩ, Tôi có 1 câu hỏi xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Lần đầu tiên tôi thấy mình bị đau nhức vùng hốc mắt bên trái kéo theo đó là đau cả vùng đầu và sau đó là tê cứng 2 bàn tay gần như là không thể cầm nắm, toàn thân nóng ran. 

  Từng triệu chứng lần lượt xuất hiện khiến tôi cảm nhận được 1 cách rất rõ ràng. Đầu tôi đau như búa bổ, hai mắt muốn nhắm lại, lúc đó tôi chỉ muốn ngã gục xuống. Cảm giác khó chịu đó kéo dài khoảng hơn 1h đồng hồ, sau đó nhẹ dần và biến mất. Tôi muốn biết đâu là nguyên nhân và tình trạng trên có tái diễn hay không hoặc đó có thể là triệu chứng của bệnh gì? Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp. Tôi xin cảm ơn. 

  (Hương, 22 tuổi)
   
   
  Em Hương thân mến,

  Đau đầu do rất nhiều nguyên nhân. Tất cả những bệnh lý tại vùng đầu mặt cổ đều có thể gây đau đầu, thậm chí một bệnh lý ở nơi khác trong cơ thể hoặc một bệnh toàn thân như nhiễm trùng, nhiễm siêu vi  cũng có thể gây đau đầu. Do đó chẩn đoán đau đầu cần hỏi bệnh kỹ và thăm khám trực tiếp. 
   
  Cơn đau đầu của em có làm em mờ mắt, có gây buồn nôn, có cảm giác đau giật theo nhịp mạch đập không? Em có bị nhìn kém hay không? Em đau vùng  mắt nên cũng cần khám mắt và kiểm tra nhãn áp.


   
  Đa số các trường hợp đau đầu là lành tính hoặc đau đầu là triệu chứng của một bệnh toàn thân khác, nhưng cũng có một số trường hợp nguy hiểm do bất thường mạch máu hoặc u não, abces não, viêm não…
   
  Đau đầu sẽ  tái phát nếu nguyên nhân chính chưa được giải quyết hoặc chưa được điều trị. Triệu chứng đau đầu của em khá dữ dội, em nên khám sớm tại chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị.
   
  Thân ái chào em!

  BS-CK1 Hoàng Bích Hồng
   
  Theo alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật