Thần kinh >> Viêm não

Đau đầu có phải do bệnh ở não?

Đăng lúc: 07/01/2015 1142 đã xem

Mỗi khi căng thẳng tôi lại đau đầu dữ dội, đau đầu từng mảng, lúc thì trước trán, lúc ở sau gáy. Liệu tôi có mắc bệnh gì ở não không?

  Mỗi khi căng thẳng tôi lại đau đầu dữ dội, đau đầu từng mảng, lúc thì trước trán, lúc ở sau gáy. Liệu tôi có mắc bệnh gì ở não không?

  (Trần Hoàng Tú  - Nam Định)
   

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Trả lời:
   
  Chứng đau đầu do căng thẳng rất nhiều người mắc. Nó xảy ra khi các cơ mặt, cổ hay da đầu bị căng. Nguyên nhân gây đau không chỉ do tâm lý căng thẳng, mà còn xuất phát từ thực thể: tư thế ngồi không đúng khiến vùng vai, gáy và cổ bị mỏi khiến đầu bị đau; do có bệnh lý ở vùng cổ, ở răng; do cơ thể mệt mỏi; do sự kích thích không tốt của ánh sáng, tiếng ồn, hơi người...
   
  Đối với chứng đau đầu do căng thẳng, chỉ cần nghỉ ngơi tốt, uống thuốc giảm đau thông thường bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại, việc loại trừ các nguyên nhân từ môi trường và cường độ làm việc là điều rất khó, vì thế chúng ta cần có biện pháp phòng tránh bằng cách ăn uống hợp lý, tập luyện thường xuyên để giúp sản sinh các chất giảm đau của cơ thể, giúp đường máu xuống thấp làm giảm thiểu các cơn đau đầu, nếu đường máu cao bạn nên xem lại thực phẩm đang dùng, vì rất nhiều người do bị dị ứng với thực phẩm nào đó nên bị đau đầu. Bên cạnh đó bạn nên thay đổi lại cách sinh hoạt như ăn ngủ điều độ, đúng giờ, tránh lo âu...
   
  Nếu đã loại trừ các nguyên nhân trên mà vẫn bị đau đầu, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để được xác định nguyên nhân và được tư vấn điều trị cụ thể.     
   
  ThS Hà Hùng Thủy
   
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật