Sản phụ khoa >> Phụ nữ Khỏe Đẹp

Đắp lá trầu suốt 3 năm, tưởng đẹp ai ngờ nham nhở lốm đốm như lang ben thế này

Đăng lúc: 08:10 24/06/2019 630 đã xem

Đắp lá trầu không để làm đẹp không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ nhưng đắp sai cách, khiến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, da mặt lốm đốm trắng đen. Không chỉ một bệnh nhân mà đến tận 2 người.

  Đắp lá trầu không để làm đẹp không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ nhưng đắp sai cách, khiến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, da mặt lốm đốm trắng đen. Không chỉ một bệnh nhân mà đến tận 2 người.

  Bệnh nhân thứ nhất: Bệnh nhân 50 tuổi ở Hà Nội đã dùng phương pháp đắp lá trầu không của dân tộc Dao để chữa nám má được gần 3 năm.

  Sau khi ngừng đắp 1 – 2 tuần, các vết nám má và tăng sắc tố phát triển trở lại. Bệnh nhân đã đến bệnh viện thăm khám và chữa trị. Sau 1 tháng chữa trị, tình trạng của bệnh nhân được cải thiện khoảng 40% so với trước.


  dap-la-trau-suot-3-nam-tuong-dep-ai-ngo-nham-nho-lom-dom-nhu-lang-ben-the-nay-01
   

  Bệnh nhân thứ hai: Bệnh nhân là nữ 40 tuổi ở Hải Dương cũng gắn bó với phương pháp này để chữa nám má khoảng 3 tại spa. Ban đầu, da đẹp lên hẳn nhưng sau 3 tháng, trên khuôn mặt bị bị cả một mảng da to giảm sắc tố, trắng bệch hơn so với vùng da khác, khiến bệnh nhân phát hoảng.

  Bệnh nhân này cũng đã đến bệnh viện thăm khám và chữa trị. Đồng thời được bác sĩ chẩn đoán chị bị viêm da tiếp xúc giảm sắc tố gây trắng mảng da như bệnh bạch biến, nghi do chất có chứa thuốc tẩy.

  Ths.BS Hoàng Văn Tâm, một bác sĩ uy tín ở TP. HCM cho biết, bản thân anh đang một lúc điều trị cho 4 bệnh nhân với những biểu hiện da bất thường sau một thời gian dùng lá trầu không chữa nám, làm đẹp.

  Qua lời chia sẻ của bác sĩ, có thể thấy phương pháp này được nhiều người lựa chọn để trị nám và đã có không ít người “vỡ mộng” tiền mất tật mang. Chúng ta cùng tìm hiểu sự thật về phương pháp này.

  Bác sĩ Hoàng Văn Tâm cho biết: “Lá trầu chứa phenolic compounds có cơ chế ức chế sản xuất melanin và lột da nên có tác dụng làm trắng nhanh.

  dap-la-trau-suot-3-nam-tuong-dep-ai-ngo-nham-nho-lom-dom-nhu-lang-ben-the-nay-02
   

  Nhưng sau giai đoạn tưởng như da đã đẹp hơn thì bệnh nhân lại bước vào giai đoạn thứ 2 là tăng sắc tố sau viêm. Và ở giai đoạn 3 là giảm sắc tố hình chấm trên nền tăng sắc tố, gây nên các nốt trắng, đen lốm đốm trên gương mặt.

  Bác sĩ cũng khuyến cáo: “Để có làn da khỏe, chị em cần thực hiện chống nắng, dưỡng ẩm, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước”.

  Ngoài ra có thể sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như nha đam, trà xanh, đắp mặt nạ trái cây... tuy có tác dụng làm trắng chậm nhưng dùng được lâu dài và an toàn.


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật