Sản phụ khoa >> Buồng trứng

Đa nang buồng trứng vẫn có khả năng có con?

Đăng lúc: 20/04/2015 970 đã xem

Em 25 tuổi, lập gia đình hơn 1 năm nhưng chưa có con. BS nói em bị đa nang buồng trứng 2 bên, cho uống thuốc kích rụng trứng.

  Em 25 tuổi, lập gia đình hơn 1 năm nhưng chưa có con. BS nói em bị đa nang buồng trứng 2 bên, cho uống thuốc kích rụng trứng. Nhưng gần 2 tháng mà em vẫn chưa có kinh, thử thai thì không có.

  Trong khi đó, lớp niêm mạc tử cung của em vẫn dày. Vợ chồng em ở xa, lâu lâu mới gặp nên thời gian "gần gũi" nhau rất ít. Trước đây, kinh nguyệt của em không đều. Xin bác sĩ tư vấn bệnh của em có khả năng có con không? Cách điều trị như thế nào? (docamvan8)

  Ảnh minh họa - internet

  Ảnh minh họa - internet

  Chào bạn,

  Hai vợ chồng bạn cưới nhau hơn 1 năm nhưng ở xa lâu lâu mới gặp nhau nên khó có con là hợp lý. Trường hợp này không được gọi là hiếm muộn. 

  Buồng trứng đa nang cũng là một trong những nguyên nhân gây kinh thưa, rong kinh, hiếm muộn. Với người bị buồng trứng đa nang có thể điều trị được và khả năng mang thai là có thể.

  Để đánh giá khả năng có thai, hai vợ chồng bạn cần làm những xét nghiệm để khảo sát về số lượng và chất lượng tinh trùng, khảo sát chức năng buồng trứng xem có khả năng rụng trứng hay không, đánh giá sự thông thương của hai ống dẫn trứng.

  Trước hết, vợ chồng bạn nên sắp xếp để ở gần nhau, khám và đánh giá khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng và nếu cần sẽ canh noãn để dễ có cơ hội thụ thai.

  TS.BS Lê Thị Thu Hà

  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật