Trẻ em >> Chăm sóc trẻ

Con táo bón kéo dài đến ốm yếu gầy nhom, mẹ hối hận khi không biết cách này sớm

Đăng lúc: 08:17 17/04/2019 84 đã xem

“Quá tiếc vì không biết cách này sớm hơn, để con cả năm khổ sở với táo bón, mẹ stress nặng vì con cứ ốm yếu, gầy nhom”. Đó là tâm sự của chị Đào Hữu Uyên Thư (Lê Hữu Trác, Sơn Trà, Đà Nẵng) sau hành trình hơn 1 năm tìm cách giúp bé Lâm hết táo bón.

  “Quá tiếc vì không biết cách này sớm hơn, để con cả năm khổ sở với táo bón, mẹ stress nặng vì con cứ ốm yếu, gầy nhom”. Đó là tâm sự của chị Đào Hữu Uyên Thư (Lê Hữu Trác, Sơn Trà, Đà Nẵng) sau hành trình hơn 1 năm tìm cách giúp bé Lâm hết táo bón.

  Con táo bón kéo dài đến ốm yếu gầy nhom, mẹ hối hận khi không biết cách này sớm - 1

  Con bị táo bón dẫn đến biếng ăn, mẹ stress vì áp lực 

  Bé Trần Lâm (18 tháng) có dấu hiệu táo bón từ 1 tháng tuổi. Chị Uyên Thư buồn bã tâm sự: “Bé táo bón rồi ăn ít lắm, chỉ uống sữa bột, phân to cứng, đen. Bé sợ đi ngoài, bụng cứng. 3-4 ngày bé mới đi 1 lần, mẹ toàn phải thụt tháo. Khổ tâm lắm, mình nào có lơ là con phút nào. Nuôi con mãi không lớn, mình lo lắng stress vô cùng”

  Dù chăm con rất kĩ, thay đổi bữa ăn cho con hàng ngày, bé Lâm vẫn không chịu ăn, bụng lúc nào cũng cứng. Chị Uyên Thư rất lo lắng và áp lực khi con còi cọc, bé hơn các bạn. Nỗi lòng người mẹ trẻ không biết chia sẻ cùng ai. Chị chia sẻ: “Nhiều lúc tủi thân vì không ai hiểu cho mình. Mình chỉ biết lặng lẽ chăm con, hàng tháng cho con đi khám, dùng thuốc để mong con nhanh khỏi bệnh”

  Mỗi tháng 1 lần tái khám tốn công tốn tiền mà hiệu quả chẳng được bao nhiêu

  Chị Uyên Thư chia sẻ thêm, từ hồi 7 tháng đến khi 15 tháng tuổi, tháng nào chị cũng đưa con lên viện Sản nhi Đà Nẵng để khám táo bón. Chị Thư chia sẻ: “Bác sĩ kê cho dùng Du.pha.lac và chất xơ hòa tan, nhưng triệu chứng chỉ giảm được 2-3 ngày. Sau đó lại tái diễn như cũ. Mình mới cho bé dùng men vi sinh 2 gói/ngày nhưng được khoảng 1 tuần lại phải dùng thuốc thụt tháo”

  Chị Thư tâm sự: “Lần nào đi khám, mình phải nghỉ việc 1 ngày, rồi tiền khám bệnh, chụp chiếu, thuốc thang. Tháng nào cũng vài triệu đổ vào cái bệnh này của con mà chẳng ăn thua. Nhà mình ở thành phố còn vất vả vậy, chứ ở quê còn phải tốn gấp đôi gấp ba. Tốn tiền mà khỏi thì mình cũng chẳng tiếc. Nhưng bạn thấy đấy, tốn công tổn của, 10 lần khám như 10, không được việc mình sốt cả ruột. Nhìn con cứ đau ốm suốt, thương vô cùng…”

  Sau hơn 1 năm nỗ lực, cuối cùng con đã hết táo bón, ăn ngon trở lại nhờ thảo dược

  Sau nhiều lần sử dụng thuốc mềm phân và chất xơ hòa tan nhưng không dứt điểm được táo bón, chị Thư bắt đầu tìm kiếm những giải pháp mới. Trong 1 lần đọc báo, chị Uyên Thư gặp 1 trường hợp nhé bé Bông – chị Thu ở Đồng Nai, tình trạng táo bón giống bé Lâm và đã khỏi nhờ siro thảo dược của Ý Isilax bimbi. Chị Uyên Thư đã gọi lên tổng đài 1800 8070 để xin tư vấn và được hướng dẫn sử dụng Isilax.

  Con táo bón kéo dài đến ốm yếu gầy nhom, mẹ hối hận khi không biết cách này sớm - 2

  Bé Lâm được tư vấn dùng Isilax 15 ml x 2 lần, vào buổi sáng và tối. Chị Uyên Thư mừng rỡ nhớ lại những chuyển biến tích cực của con: “Lần đầu sử dụng bé có triệu chứng xì hơi ngay. Bé đi ngoài ngày 1 lần nhưng phân vẫn còn khô cứng. Mình cố gắng kiên trì dùng đến lọ thứ 3, kết hợp 1 tuần thụt 1 lần. Hiện tại, bé đã dùng hết lọ thứ 5 với liều 20 ml/lần/ngày và đã đi ngoài hàng ngày, phân mềm, màu vàng không thối và hoàn toàn không cần dùng đến thụt tháo nữa.”

  Vui mừng hơn nữa, chị Thư chia sẻ rằng, giờ bé Lâm ăn rất ngon, tăng cân đều, không còn chướng bụng. Con mập mạp hẳn lên, chị Thư cũng đỡ áp lực hẳn, cả gia đình đều vui vẻ.

  Con táo bón kéo dài đến ốm yếu gầy nhom, mẹ hối hận khi không biết cách này sớm - 3

  Nhờ Isilax bimbi cả gia đình đều vui vẻ khi bé Lâm hết táo bón

  Chị Thư hồ hởi chia sẻ: “Mình mà biết cách này sớm có phải đỡ cực cho cả mẹ cả con không. Phải cảm ơn Isilax nhiều lắm. Không biết đến Isilax thì không biết mẹ con mình còn khổ đến bao giờ, tiền viện phí còn ngốn bao nhiêu nữa”

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật