Hô hấp, Tiêu hóa >> Đại tràng, Tá tràng

Cách làm sạch đại tràng bằng 3 nguyên liệu tự nhiên

Đăng lúc: 22:10 21/11/2017 642 đã xem

Đại tràng là một bộ phận rất quan trọng trong hệ tiêu hóa. Nhiệm vụ của nó là hấp thụ muối và nước từ thức ăn còn lại sau khi đã trải qua ruột non.

  Ngoài ra, đại tràng cũng tham gia hấp thụ và tiêu hóa thức ăn chưa tiêu hóa hết. Do vậy, việc giữ sạch đại tràng là việc quan trọng. Bạn có thể lựa chọn cách làm hoàn toàn tự nhiên dưới đây.

  Nguyên liệu: Nửa cốc nước ép táo, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước ép gừng, nửa thìa muối biển, nửa cốc nước lọc.

  Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào một cốc và quấy đều. Bạn hãy uống một cốc khi bụng đói vào sáng sớm. Tiếp đó uống thêm một cốc vào bữa ăn trưa, một cốc sau bữa ăn trưa. Tiếp tục uống 2 cốc vào buổi tối vào lúc 6-7 giờ.

  Tốt nhất nên uống 5 cốc trong cả ngày. Việc làm sạch đại tràng này chỉ kéo dài trong một ngày.

  Tuy nhiên, nếu bạn là người dễ dị ứng, đang mang thai hoặc có các chứng bệnh đặc biệt, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi uống.

  Trong thức uống trên, gừng có tác dụng thải độc và kích thích hấp thụ, tiêu hóa và làm giảm táo bón. Chanh giàu vitamin C, chứa chất oxy hóa.

  Kết hợp với nước nóng, chanh giúp điều trị đầy hơi, ợ nóng, thừa axit trong dạ dày. Táo nhiều chất xơ vốn rất cần thiết cho quá trình tiêu hóa.

  Nó còn giảm sự hấp thu tinh bột từ thức ăn đã tiêu hóa và giảm cholesterol trong máu. Chất xơ cũng có tác dụng đối với vấn đề hấp thụ dinh dưỡng và chuyển động của chất thải qua đại tràng.

  Thongtinbenh.com, theo Giáo dục và Thời đại


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật