Hô hấp, Tiêu hóa >> Ho, hen suyễn

Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm

Đăng lúc: 08:20 13/08/2015 966 đã xem

Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm sẽ giúp bạn mau chóng vượt qua cảm giác khó chịu. Hãy tham khảo trong bài viết chi tiết chia sẻ dưới đây.

  Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm sẽ giúp bạn mau chóng vượt qua cảm giác khó chịu. Hãy tham khảo trong bài viết chi tiết chia sẻ dưới đây.

  Chữa ho nhanh chóng, dứt điểm bằng lá húng chanh

  Chữa ho nhanh chóng, dứt điểm bằng lá hùng chanh là cách làm được nhiều người sử dụng. Cây húng chanh theo y học cổ truyền có tính ấm, mùi thơm, có thể dùng để chữa ho, chữa cảm cúm, sốt không ra mồ hôi...

   

  Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm.

  Cách chữa ho nhanh chóng, dứt điểm

   

  Khi bị ho, lấy khoảng 20g lá húng chanh tươi rửa sạch, sau đó có thể kết hợp với các cách như: thêm vài hạt muối, nhai dập và nuốt nước dần; giã nhỏ, vắt lấy nước uống 2 lần/ngày; thái nhỏ, trộn thêm đường phèn rồi chưng cách thủy, chắt lấy nước uống từ từ, mỗi ngày 1 lần, bã ngậm trong miệng mút lấy nước.

  Chữa ho nhanh chóng, dứt điểm bằng quất

  Quả quất chứa nhiều vitamin A, C, B1, B11, và canxi, phốt pho, kali, kẽm…có tác dụng kiện tỳ, thông phổi, trừ đờm, trị ho cảm, giải uất, giải rượu, có thể chế biến thành nước giải khát. Bạn có thể hấp cách thủy quất với mật o­ng, ngâm quất với đường, hay với muối để giải rượu, chữa cảm, chống ho và viêm họng.

  Quất rửa sạch, để ráo nước. Cắt quất thành từng miếng mỏng, bỏ hạt. Các bạn có thể để cả quả rồi khứa viền quanh cũng được nhưng thái lát mỏng quất sẽ nhanh ngấm mật ong hơn. Xếp từng lát quất vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất các bạn đổ mật ong lên sao cho mật ong phủ kín quất. Để vài ngày quất sẽ ra nước hòa quện với mật ong. 

  Khi bị ho, bạn có thể ngậm trực tiếp cả miếng quất và nước quất mật ong trong miệng một lúc rồi nhai, nuốt. Hoặc bạn có thể hòa nước quất mật ong với nước ấm uống dần ngày 3,4 lần tùy thuộc vào ho nặng hay nhẹ. Cách khác là pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất.

  Quất ngậm mật ong được người dùng bình chọn là một bài thuốc hiệu quả, an toàn.Nếu không có mật ong bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường trắng thay thế.

  Ho là triệu chứng của rất nhiều bệnh, bạn cần đến bệnh viện khám để bảo đảm sức khỏe.

   
  Theo alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật