Bệnh >> Các bệnh khác

Các mẹo vặt trị các chứng bệnh diễn ra hàng ngày rất cần thiết.

Đăng lúc: 16:47 17/05/2017 1754 đã xem

Đó là bao gồm các bệnh như: Bị nấc cụt, chân có mùi hôi, khó ngủ, chuột rút, trị mụn mủ.

  * BỊ NẤC CỤT: Quý vị có thể bịt kín hai lỗ tai lại sẽ hết nấc cụt ngay lập tức. Hoặc Quý vị uống nước ngược. Cụ thể, đổ nước đầy vào ly thủy tinh, sau đó Quý vị cúi người ngang thắt lưng, tạo thành thế vuông góc với sàn nhà. Uống nước ở phía bên kia rìa ly. Thông thường khi uống nước Quý vị kề môi vào vành ly gần nhất, nhưng để chữa nấc cụt Quý vị hãy kề môi vào vành ly phía đối diện để uống sẽ hết nấc cụt ngay.


  * CHÂN CÓ MÙI HÔI: Quý vị hãy lấy rượu vodka thấm vào miếng vải rồi lau chân. Cách này sẽ giúp đánh bay mùi hôi chân của Quý vị.

  * BỊ CHUỘT RÚT: Khi đang chạy bị chuột rút, Quý vị hãy nhấc ngay chân trái của Quý vị lên khỏi mặt đất, để yên trong giây lát sẽ không bị chuột rút nữa. Hoặc có thể Quý vị thẳng chân ra và đi lùi, cứ thẳng chân và đi lùi là sẽ không còn bị nữa.

  * TRỊ MỤN MỦ SƯNG TẤY: Khi phát hiện trên mặt xuất hiện mụn ửng đỏ, Quý vị hãy thoa nước súc miệng hoặc bôi kem đánh răng lên mụn ửng đỏ. Qua một ngày làm cho mụn đỏ khô lại và không còn phát triển thành mụn to được nữa.

  * CHỮA TRỊ LƯỠI BỊ BỎNG: Khi bị bỏng lưỡi, Quý vị hãy ngậm một thìa đường. Cách này giúp cho Quý vị giảm cảm giác đau rát một cách nhanh chóng.

  * MẸO LÀM TAY HẾT RÁT & NGỨA: Sau khi bằm ớt, xắc hành, hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát, ngứa. Quý vị hãy nhúng tay vào nước lạnh, sau đó thoa đều đường cát lên tay trong khoảng 1 đến 3 phút. Quý vị rửa tay lại bằng nước ấm sẽ hết rát và ngứa ngay. 

  * TRỊ NHỨC ĐẦU: Nếu đang bị nhức đầu, Quý vị hãy cắt tạm nửa quả chanh, chà lên trán và cơn đau đầu sẽ giảm dần đi. 

  * TRỊ ONG ĐỐT: Khi bị ong đốt, Quý vị hãy chà 1 viên aspirin lên vết đốt là hết sưng tấy.

  * KHẮC PHỤC TẬT NGÁY KHI NGỦ: Muốn hết ngáy, bạn hãy ôm gối khi ngủ, hoặc nằm nghiêng hẳn về phía tay trái.

  * TRỊ RÁCH KHÓE MÔI: Khi bị rách khóe môi, Quý vị hãy bổ sung vitamin B6. 

  * PHÒNG MUỖI ĐỐT: Muốn không bị muỗi chích, hãy bổ sung vitamin B1. 

  * MẤT NGỦ: Khi khó ngủ, Quý vị hãy uống vitamin B6 để dễ ngủ. 
   

  Suu tam va bien tap


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật