Bệnh >> Cơ xương khớp

Bong gân đầu gối chữa bao lâu thì khỏi?

Đăng lúc: 13:57 10/12/2015 1455 đã xem

Bác sĩ cho em hỏi bị bong gân đầu gối sau bao lâu thì khỏi ạ? (Le van vuong)

  Bong gân là tổn thương dây chằng do sự kéo giãn quá mức gây ra. Dây chằng có thể bị rách hoặc có thể đứt lìa hoàn toàn. Khớp gối có rất nhiều dây chằng. Khi bong gân dây chằng bị bong sưng lên nhanh chóng và rất đau. 

  Nói chung càng đau nhiều thì tổn thương càng nặng. Dây chằng bị đứt hoàn toàn là dấu hiệu rất nặng. Khi bị bong gân, cần xử trí đúng để chóng bình phục và tránh những hậu quả đáng tiếc. 
   


  Cụ thể bạn hãy kê hoặc nâng cao nhẹ nhàng khớp gối bị tổn thương;Chườm nước đá hoặc nước lạnh lên khớp bị đau, làm lạnh vùng bong gân trong 10 - 15 phút( tốt nhất là bọc đá vào khăn để chườm); Dùng băng cuộn, băng thun băng ép khớp bị bong gân lại, cố định khớp bong gân bằng nẹp. Làm như trên sẽ giúp giảm đau, giảm sưng và nâng đỡ khớp bị tổn thương. 

  Sau khi sơ cứu đưa bệnh nhân đi khám tại cơ sở y tế hoặc gọi y tế trợ giúp( chú ý: phải bảo đảm khớp bị tổn thương bong gân luôn an toàn cho đến khi được trợ giúp). Trong những ngày đầu có thể bạn cần dùng thuốc giảm đau, chống phù nề nếu sưng đau nhiều và bất động chân đó1-2 ngày để bớt sưng rồi luyện tập theo hướng dẫn của thầy thuốc.

  BS Trần Kim Oanh
   
   
  Theo Alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật