Gan Mật >> Viêm gan siêu vi

Bị nhiễm khuẩn HP và viêm gan B điều trị thế nào?

Đăng lúc: 14:27 29/01/2016 2609 đã xem

Em khám tổng quát bị viêm gan B, nhiễm khuẩn pylori và bác sĩ có cho uống thuốc 2 tuần. Em cảm thấy lo lắng khi không biết bệnh tình mình thế nào. Nhờ BS tư vấn giúp em.

  Thưa bác sĩ. Em tên Nhi em có một số thắc mắc cần bác sĩ giải đáp ạ.

  - Vừa rồi em có đi khám tổng quát bác sĩ bảo em bị viêm gan B và nhiễm khuẩn pylori nhưng em hỏi bác sĩ em bị nặng không bác sĩ không trả lời và giải đáp gì thêm chỉ bảo em về uống thuốc 2 tuần rồi tái khám. Em cảm thấy lo lắng khi không biết bệnh tình mình thế nào.

  Nhờ bác sĩ coi giúp em kết quả chỉ số xét nghiệm máu file bên dưới xem em đang bị những bệnh nào nặng hay nhẹ và em nên làm gì, ăn kiêng những gì. Em nên trị bệnh nào trước ạ. Em chân thành cảm ơn.

  (Nhi - nhinhi415808@gmail.com)

  Ảnh minh họa

  Bạn Nhi thân mến,

  Kết quả có nhiễm HP, tuy nhiên bạn chưa có nội soi dạ dày nên không biết tình trạng viêm nặng nhẹ hay có loét gì không? Bác sĩ cho thuốc diệt HP cho bạn.

  Về tình trạng virus B, bạn có nhiễm tuy nhiên hiện tại chức năng gan tốt, có thể chưa cần uống thuốc điều trị HBV. Tuy nhiên có thể tháng sau bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa gan để làm thêm xét nghiệm  cho biết bạn bạn nhiễm cấp hay mãn tính, định lượng virus, siêu âm gan, xác định mức độ xơ hóa gan bằng FibroScan. Nếu tình trạng ổn có thể theo dõi định kỳ, nếu có chỉ định dùng thuốc, bác sĩ sẽ điều trị cho bạn.

  TS.BS Phạm Thị Thu Thủy - Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

   
  Theo Alo bác sĩ

  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật