Thần kinh >> Viêm não

Bệnh viêm màng não - Phải theo dõi sau điều trị bao lâu?

Đăng lúc: 07/02/2015 3043 đã xem

Thông thường với trẻ em, thời gian phải tái khám sau khi xuất viện là bao lâu để đảm bảo là bé đã khỏi bệnh hoàn toàn và không có những di chứng để lại?

  Kính thưa bác sĩ, 

  Tôi có con trai 5 tháng tuổi. Lúc 2 tháng cháu bị bệnh viêm màng não mủ và điều trị gần 1 tháng tại BV Nhi đồng 2. Bây giờ cứ sau 3 tháng cháu lại được tái khám 1 lần. Tôi muốn hỏi thông thường với bệnh này ở trẻ em thì thời gian phải tái khám sau khi xuất viện là bao lâu để đảm bảo là bé đã khỏi bệnh hoàn toàn và không có những di chứng để lại? Rất mong nhận được hồi đáp của BS để tôi được yên tâm. Chân thành cảm ơn! 
  (Viet Phuong – TPHCM)
   
  Sau điều trị viêm màng não có thể phải theo dõi từ 6 tháng đến 1 năm
  Sau điều trị viêm màng não có thể phải theo dõi 6 tháng, 1 năm hoặc nhiều hơn (Ảnh: minh họa)
   

  Bạn Viet Phuong thân mến,

  Viêm màng não là bệnh nhiễm trùng của màng não, nguyên nhân có thể do vi trùng hay siêu vi trùng. Đây là một cấp cứu nội khoa cần thiết phải điều trị sớm và tích cực, nếu phát hiện trễ và điều trị muộn sẽ để lại nhiều biến chứng và di chứng nặng nề nhất là đối với trẻ em.

  Biểu hiện lâm sàng và diễn tiến của bệnh viêm màng não mủ ở trẻ em rất đa dạng, thay đổi tùy theo từng lứa tuổi và tác nhân gây bệnh. Do đó, việc theo dõi sau bệnh cho từng bệnh nhi sẽ khác nhau, tùy thuộc vào diễn tiến và biến chứng của bệnh, BS sẽ có lời khuyên thích hợp (có thể theo dõi trong 6 tháng, một năm hoặc nhiều năm).

  Bạn nên trao đổi với BS khám và theo dõi bé, sẽ có câu trả lời chính xác cho trường hợp của bé nhé!

  BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

  Theo alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật