Tim mạch >> Bệnh hở, hẹp van tim

Bệnh tim nên làm gì khi lập gia đình

Đăng lúc: 08:37 04/08/2015 1391 đã xem

Em 28 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Trước đây em có tiền sử bệnh huyết áp và hở van tim (chú và cô ruột của em cũng bị bệnh huyết áp và hở van).

  Em 28 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Trước đây em có tiền sử bệnh huyết áp và hở van tim (chú và cô ruột của em cũng bị bệnh huyết áp và hở van).

  Em đã điều trị và uống thuốc 1 năm. Hiện huyết áp đã ổn định, nhưng nhịp tim hay bị nhanh mỗi khi hồi hộp, lo sợ và kéo theo huyết áp tăng. Em đã làm các xét nhiệm nhưng bác sĩ không tìm ra nguyên nhân và kết luận bệnh của em là vô căn nên phải uống thuốc suốt đời. 

  Suốt thời gian đó em cũng đi siêu âm tim thì kết quả: hở van 2 lá 1/4, hở van 3 lá 1/5. Em bị hở van tim và có tiền sử huyết áp như vậy liệu có thể mang thai được không khi có gia đình?

  Trước khi lập gia đình em muốn kiểm tra tổng quát về sức khỏe. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em nơi khám, tư vấn về sức khỏe sinh sản. (Thanh Hue)

   

   

  Ảnh: fncstatic

  Ảnh: internet

   

  Chào bạn.

  Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được kiểm tra lại tình trạng tăng huyết áp. Tăng huyết áp trước khi mang thai có thể gây ảnh hưởng đến người mẹ, thai nhi và quá trình mang thai nên thai phụ cần được theo dõi và điều trị bằng thuốc hạ áp thích hợp.

  Hở van 2 lá 1/4 là tình trạng hở van 2 lá mức độ nhẹ. Hở van ba lá 1,5/4 cũng là mức độ hở van nhẹ. Mức độ hở van nhẹ không gây ảnh hưởng đến tim và sức khỏe. Với người bình thường thì tình trạng này không phải điều trị gì. Thai phụ thường dung nạp tốt bệnh hở van tim, đặc biệt là khi tình trạng hở van này nhẹ.

  Tóm lại, trường hợp của bạn vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, trước khi có thai, cần đánh giá lại tình trạng tăng huyết áp. Khi có thai, cần được theo dõi sát và điều trị đúng cách bởi bác sĩ sản khoa và bác sĩ tim mạch.

  Để được tư vấn về sức khỏe sinh sản, bạn có thể đến các bệnh viện sản khoa hoặc bệnh viện có khoa sản ở địa phương để được khám và tư vấn. Nếu ở TP HCM, bạn có thể đến BV Hùng Vương, BV Từ Dũ là những bệnh viện sản khoa lớn.

  Ths.BS Ngô Bảo Khoa 

   
  Theo alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật