Truyền nhiễm, Da >> Truyền nhiễm khác

Bệnh nguy hiểm rất dễ lây khi mẹ hôn môi con

Đăng lúc: 14:45 19/10/2015 696 đã xem

Dù yêu trẻ đến đâu, bạn cũng nên kiềm chế hôn môi bởi cách thể hiện tình yêu này có thể truyền bệnh nguy hiểm cho bé.

   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con

  Lây truyền Herpes. Herpes là một loại bệnh mụn rộp, xuất hiện phổ biến ở các vùng như môi, mũi, má, bộ phận sinh dục và tầng sinh môn. Bệnh nguy hiểm này lây nhiễm qua 2 loại virus Herpes Simplex (HSV).
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-2

  Cả hai virus HSV đều lây lan chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh. Ngay cả việc người mang virus hôn môi, má trẻ cũng có thể khiến HSV lây lan.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-3

  Trong đó, HSV tuýp 1 gây ra bệnh herpers miệng, môi còn HSV tuýp 2 gây ra bệnh herpers sinh dục và hậu môn. Tỷ lệ người chứa virus này khá lớn. Tại Mỹ, khoảng 70% người trưởng thành nhiễm HSV tuýp 1 trong khi HSV tuýp 2 phổ biến tới mức cứ 6 người thì có 1 đối tượng bị nhiễm.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-4

  Đáng lưu ý, trong khi người trưởng thành có khả năng chịu đựng đau đớn do bệnh nguy hiểm này mang lại thì trẻ nhỏ với hệ miễn dịch yếu dễ chịu tác động nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-5

  Lây nhiễm tăng bạch cầu đơn nhân. Tăng bạch cầu đơn nhân (infectious mononucleosis) là bệnh truyền nhiễm có đặc điểm gây sốt cao, khiến trẻ mệt mỏi, uể oải và sưng to hạch bạch huyết.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-6

  Tăng khả năng sâu răng. Hầu hết mọi người tin rằng sâu răng ở trẻ bắt nguồn từ việc vệ sinh kém mà không biết rằng nụ hôn môi có thể lây lan vi khuẩn Streptococcus mutans gây sâu răng thông qua tiếp xúc nước bọt.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-7

  Khi đi vào cơ thể, vi khuẩn này lên men carbohydrate tạo ra acid, làm độ pH. Việc giảm pH liên tục có thể đưa đến sự khử khoáng trên bề mặt răng, làm mất vôi ở các mô cứng của răng, khởi phát quá trình sâu răng khiến bé có cảm giác đau nhức.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-8

  Nấm má. Nấm má là một trong những căn bệnh nguy hiểm phổ biến gây ra những nốt sùi bất thường, dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành khi môi chạm vào phần cơ thể (môi, má) đang có tổn thương do nấm.
   

  Top benh nguy hiem lay rát dẽ khi mẹ hon moi con-Hinh-9

  Cảm lạnh. Cảm lạnh rất dễ lây truyền nên tuyệt đối không ôm hôn trẻ khi đang mắc bệnh. Bên cạnh đó, các bệnh nguy hiểm như cúm thường, cúm gia cầm, viêm virus đường hô hấp cấp, viêm mũi do virus Rhino, Sars, sởi, quai bị, thủy đậu cũng dễ dàng lây qua con đường hôn.
   
  Theo alo bác sĩ

   


  Loading...

  Các nội dung bạn đang quan tâm

Thông tin nổi bật